Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ phạm gây ra loạt vụ cướp tiệm vàng sa lưới

(ANTV) - Hai đối tượng có hành vi cướp giật táo tợn tại các tiệm vàng trên địa bàn Hà Nội vừa bị Công an huyện Hoài Đức bắt giữ.

 

Qua các mối quan hệ xã hội, Bùi Trường Nguyên, 30 tuổi, trú ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương có quen biết với Phùng Minh Đạt, 33 tuổi, trú ở huyện Ba Vì, Hà Nội. Do thiếu tiền tiêu xài, hai đối tượng rủ nhau lên kế hoạch cướp tại các cửa hiệu kinh doanh vàng bạc.

Thủ đoạn của bọn chúng là Nguyên sẽ vào tiệm vàng, vờ hỏi mua vàng và yêu cầu chủ tiệm vàng cho xem sản phẩm. Trong lúc xem, lợi dụng chủ tiệm vàng sơ hở Nguyên sẽ cầm vàng chạy ra xe của Đạt chờ sẵn bên ngoài.

Với thủ đoạn này, các đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp giật tài sản tại các tiệm vàng địa bàn quận Đống Đa, Ba Vì và Hoài Đức. Ngày 30/07 vừa qua, khi Nguyên và Đạt thực hiện vụ cướp giật tại tiệm vàng ở ngã ba Trạm Trôi, huyện Hoài Đức thì bị chủ tiệm vàng cùng lực lượng Cảnh sát cơ động, công an huyện Hoài Đức truy đuổi, bắt giữ.

Bình Dương: Bắt 2 đối tượng gây ra 13 vụ trộm tài sản tại các khu nhà trọ

 

Với hành vi trộm cắp tài sản, 2 đối tượng: Nguyễn Hữu Lương, sinh năm 1997 và Trần Văn Vượng, sinh năm 1994, cùng trú tỉnh Nghệ An đang bị Công an thị xã Dĩ An - tỉnh Bình Dương tạm giữ 2 để điều tra.

Để có tiền sử dụng ma túy, Nguyễn Hữu Lương và Trần Văn Vượng đã cùng nhau đi trộm cắp tài sản tại các khu nhà trọ. 2 đối tượng  thường tìm các khi nhà trọ, phát hiện sơ hở của người dân thì trộm cắp xe máy hoặc trộm các tài sản có giá trị như: điện thoại, tiền, vàng.

2 đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện 13 vụ trộm cắp trên địa bàn thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương với tổng tài sản thiệt hại gần 70 triệu đồng, gồm: 02 xe mô tô, 17 điện thoại di động, 3 máy tính xách tay và nhiều tài sản khác.

B.T
Thăm dò khán giả