Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu nhiều công lệnh giả tại nhà "đặc phái viên" rởm

(ANTV) - Chiều 20/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa Trần Kiều Hưng bị bắt tạm giam để điều tra hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức tới Q.12, TP.HCM để thực hiện lệnh khám nhà của vợ chồng Hưng.

Tại đây, lực lượng công an đã thu giữ thêm các tờ công lệnh, lệnh công tác giả khác, có giấy được lập từ năm 2012, giới thiệu Hưng là Đội trưởng Đội công tác đặc biệt, Phó cục trưởng Cục Kinh tế đối ngoại. Các giấy này đều giả chữ ký của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoặc của nguyên Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Trước đó, trưa ngày 19/4, tổ tuần tra, kiểm soát giao thông của Phòng CSGT - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang làm nhiệm vụ trên QL51 phát hiện một xe Kia 7 chỗ chạy quá tốc độ nên ra hiệu dừng xe.

Lúc này, Trần Kiều Hưng bước ra và xuất trình một tờ Công lệnh, nội dung tờ công lệnh này đề cấp cho Trần Kiều Hưng, chức vụ Phó cục trưởng cục quản lí kinh tế Chính phủ, kiêm Đặc phái viên Chính phủ, có đóng dấu tuyệt mật, Công lệnh này có con dấu và chữ ký của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hưng yêu cầu tổ tuần tra không xử lí lỗi vi phạm đối với chiếc xe vi phạm. Nghi ngờ giấy trên là giả, lực lượng CSGT đã mời Hưng về trụ sở làm việc và bàn giao cho Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận tờ công lệnh trên được y mua cuối năm 2015 với giá 1500 USD nhằm mục đích đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông.

BT
Thăm dò khán giả