Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn vận chuyển ma túy từ Lào về Hà Nội

(ANTV) - TP Hà Nội vẫn luôn là địa bàn để các đối tượng tội phạm về ma túy lợi dụng để trung chuyển ma túy đi các tỉnh thành khác cũng như tiêu thụ tại chính địa bàn này. Thời gian vừa qua, lực lượng CSĐT Tội phạm về ma túy, công an TP đã liên tiếp xác lập các chuyên án và đấu tranh, triệt phá thành công. 

 

Một đường dây vận chuyển ma túy từ Lào vào VN qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa và đưa ra Hà Nội tiêu thụ vừa bị Công an TP Hà Nội bóc gỡ. Chuyên án này tiếp tục khẳng định sự nỗ lực và quyết tâm của lực lượng CSĐT TP về ma túy trong cuộc chiến khốc liệt này.

Chân dung ông trùm cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ: đối tượng Nguyễn Hữu Huy, sn 1975, trú tại Đồng Đa, Hà Nội. Nguyễn Hữu Huy là đối tượng có 4 tiền án, trong đó có 2 tiền án liên quan tới ma túy, 1 tiền án về tội Cướp tài sản.

Huy thường xuyên móc nối với đối tượng Nguyễn Văn Thành, SN 1988, trú tại Thanh Hóa. Thành là đối tượng thường qua lại và sinh sống tại Lào nên có đầu mối mua ma túy từ Lào. Sau đó, Thành tìm cách vận chuyển về Việt Nam giao cho Huy để tiếp tục vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ.

Từ nguồn tin trinh sát, Phòng CSĐT TP về ma túy có thông tin về việc đặt hàng, giao dịch ma túy với số lượng lớn của các đối tượng trong đường dây này vào ngày 4/5.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, 13h ngày 4/5 tại khu vực bến xe Nước Ngầm, quận Hoàng Mai, Tổ công tác đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Hữu Huy, Nguyễn Văn Thành cùng 3 đối tượng khác trong đường dây này là Nguyễn Thị Thắm, Vũ Thị Nguyệt và Phạm Cao Minh đang vận chuyển ma túy. Tổng số lượng ma túy thu giữ gồm 8,14kg ma túy Methamphetamin , 6.000 viên ma tuý tổng hợp, 1 xe oto, 2 xe máy và một số tang vật khác.

Trong số 5 đối tượng bị bắt trong chuyên án này, đối tượng cầm đầu đường dây Nguyễn Hữu Huy là kẻ hung hãn nhất. Theo tài liệu của cơ quan công an, cách đây 3 năm, Huy chính là đối tượng ngoan cố, cố thủ trong nhà tại phường Kim Liên (quận Đống Đa), trước vòng vây của các lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội. Và sau khi chấp hành xong án phạt tù, đối tượng này không hoàn lương mà tiếp tục hoạt động mua bán ma túy xuyên biên giới.

Việc đấu tranh thành công chuyên án này thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của lực lượng CS ĐT TP về ma túy, công an TP Hà Nội trên mặt trận cam go và khốc liệt này.

B.T
Thăm dò khán giả