Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn trộm tài sản bệnh nhân cấp cứu

(ANTV) - Thời gian gần đây tại Quảng Ngãi, một số người dân bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu đã bị đối tượng xấu lợi dụng trộm cắp tài sản. Các đối tượng phạm tội thường đóng giả người nhà bệnh nhân, lợi dụng lúc nhân viên bảo vệ, y bác sĩ, người bệnh và thân nhân bệnh nhân sơ hở, mất cảnh giác để thực hiện hành vi trộm cắp.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã điều tra làm rõ vụ chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó, tối ngày 5/12/2016, anh Đỗ Hữu Vinh, ở huyện Bình Sơn, bị tai nạn giao thông và được đưa vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Lợi dụng lúc anh Vinh đang bất tỉnh, Phạm Thanh Bình, tự nhận là người nhà đã lục túi quần của anh Vinh, lấy 2 điện thoại di động và chiếc ví bên trong có 2 triệu đồng rồi bỏ đi.

Đối tượng Phạm Thanh Bình kể lại: Tôi có lấy trong đó có ví và điện thoại. Trong lúc suy nghĩ không tới nên chiếm đoạt tài sản của anh đó để chiếm dụng. 

Nhiều vụ trộm cắp ở bệnh viện đã bị bảo vệ phối hợp Công an phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi phát hiện bắt giữ, bàn giao cho công an xử lý. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp nạn nhân bị đối tượng xấu móc túi, lấy sạch tài sản, lâm  cảnh họa vô đơn chí, không có tiền lo viện phí, thuốc men.

Trung tá Nguyễn Ngọc Kim- Trưởng Công an phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi cho biết: Công an phường và bảo vệ chuyên trách bệnh viện thường xuyên tuần tra ban đêm nhắc nhở người dân, người nhà bệnh nhân nâng cao nhận thức bảo vệ tài sản của mình

Thực tế cho thấy, lực lượng công an cơ sở và các cơ sở y tế đã luôn phối hợp thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm. Nhiều nơi đã đăng ảnh các đối tượng chuyên hoạt động trộm cắp để người dân phòng ngừa. Tuy nhiên, vẫn xảy ra những vụ mất trộm tài sản tại các bệnh viện. Lý do bởi sự lơ là, thiếu ý thức bảo vệ tài sản của người dân.

Vụ việc trên cảnh báo hoạt động của kẻ gian trong các bệnh viện rất phức tạp, đòi hỏi mọi cá nhân khi đến khu vực chăm sóc sức khỏe nhân dân cần đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và báo ngay cho cơ quan chức năng  những biểu hiện vi phạm pháp luật để có ngay biện pháp xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả