Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn trộm cắp xe máy ở địa bàn miền núi

(ANTV) - Vào thời điểm đầu tháng 6, tại các địa bàn huyện miền núi tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra những vụ mất trộm xe máy, nhiều xe có giá trị lớn khiến người dân bất an và gây phức tạp tình hình ANTT ở địa phương. Điều đáng nói là chính sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân đã tạo điều kiện cho các đối tượng trộm cắp hoạt động.

 

Sáng ngày 8/6, anh Nguyễn Ngọc Toàn (trú xã Canh Hiển, huyện Vân Canh) đến Công an huyện Vân Canh để trình báo sự việc mình vừa bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe máy hiệu Yamaha exciter trị giá gần 50 triệu đồng. Trước đó, Công an huyện cũng liên tiếp nhận được các đơn trình báo mất trộm xe máy khác trên địa bàn với thủ đoạn tương tự.

Các đối tượng trộm cắp chủ yếu lợi dụng sơ hở của người dân khi để xe máy bên ngoài nhưng không người trông coi, thậm chí còn để luôn cả chìa khóa trên xe, tạo điều kiện cho bọn chúng dễ dàng gây án.

Trước tình hình đó, Công an huyện Vân Canh đã phân công các trinh sát và điều tra viên khẩn trương triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường, thu thập thông tin về đối tượng; đồng thời, phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm để nhanh chóng bắt giữ kẻ trộm cắp.

Sau 1 thời gian điều tra, ngày 10 tháng 6, đối tượng chủ mưu trong băng nhóm trộm cắp xe máy là Ngô Nguyễn Anh Kỳ, trú huyện Vân Canh đã sa lưới; đấu tranh khai thác, lực lượng Công an tiếp tục làm rõ thêm 2 đối tượng đồng phạm là Đoàn Thành Đạt  và Nguyễn Chí Thiện, cùng trú huyện Vân Canh. Đến thời điểm bị bắt do cả 2 đối tượng trên đều chưa đủ 18 tuổi nên được Công an huyện cho tại ngoại, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Vân Canh, chủ yếu ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Lực lượng Công an vẫn đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng để điều tra mở rộng vụ án, đồng thời tiến hành thu hồi tài sản trả lại cho bị hại./.

BT
Thăm dò khán giả