Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 5, 04/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn trộm cắp tại các cửa hàng thời trang

(ANTV) - Mới đây, Công an quận Hai Bà Trưng đã điều tra, truy xét thành công 2 nữ quái chuyên hoạt động trộm cắp tại các cửa hàng thời trang tại địa bàn các quận nội thành Hà Nội. Chỉ trong thời gian ngắn, 2 đối tượng này đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản là điện thoại di động và ví tiền.

 

Hai nữ quái chở nhau trên xe gắn máy và tiếp cận các cửa hàng bán đồ thời trang. Kịch bản chúng dàn dựng là 1 đối tượng sẽ thu hút sự chú ý của nhân viên bán hàng bằng cách liên tục hỏi tư vấn mua hàng đối tượng còn lại sẽ lấy trộm tài sản là điện thoại hay ví tiền tại quầy thu ngân hay trong các phòng thử đồ.

Có nhiều người là khách hàng đến cửa hàng mua đồ nhưng cũng mất cảnh giác đã trở thành nạn nhân của 2 nữ quái này. 

Khoảng 14h ngày 16.6, sau khi 2 đối  tượng gây án tại 1 cửa hàng trên địa bàn quận Cầu Giấy và tẩu thoát đến khu vực phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng thì bị các trinh sát hình sự công an quận Hai Bà Trưng kiểm tra hành chính thu giữ tang vật vừa trộm cắp.

Rõ ràng, thủ đoạn của nhóm đối tượng này không mới nhưng chúng vẫn thực hiện trot lọt hàng loạt vụ trộm cắp tại nhiều địa bàn nội thành Hà Nội. Theo cơ quan công an, việc điều tra, truy xét lần theo dấu vết của 2 đối tượng này cũng gặp nhiều khó khăn. Do các đối tượng đã cố tình che mặt khi tiếp cận và hình ảnh từ camera ghi lại cũng không rõ nét.

Cơ quan công an tổ chức điều tra, làm rõ và nhận diện thủ đoạn, phương thức hoạt động của tội phạm để từ đó mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Những cái bẫy lừa đảo, trộm cắp của bọn tội phạm dàn dựng là rất tinh vi và khó lường. Do đó, cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an thì người dân cần trang bị kỹ năng, kiến thức phòng chống tội phạm cho bản thân và gia đình mình./.

BT
Thăm dò khán giả