Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn trộm cáp điện

(ANTV) - Trong thời gian qua, tại một số địa phương xuất hiện nhiều vụ trộm cáp điện đang mang tải. Đặc điểm chung của các vụ trộm cắp cáp điện nêu trên là thủ phạm thường hoạt động vào ban đêm, liều lĩnh, có am hiểu về nghề điện. 

Thời gian vừa qua, tại khu tái định cư Bãi Viên, TP Nam Định liên tiếp xảy ra nhiều vụ cắt trộm dây cáp điện. Các đối tượng đã cắt trộm gần 800m dây cáp điện, gây thiệt hại cho chủ đầu tư khoảng 500 triệu đồng. CATP Nam Định đã bắt giữ 2 đối tượng thực hiện các vụ trộm trên.
 
Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Đô và Bùi Văn Quyền cùng sinh năm 1990, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên tụ tập chơi bời, lêu lổng. Để có tiền tiêu xài, cả 2 đã rủ nhau đi trộm cắp dây cáp điện tại các công trường đang thi công, sau đó lấy đồng bán cho các cửa hàng phế liệu để lấy tiền.
 
Tại cơ quan điều tra, Đô và Quyền khai nhận, liên tiếp trong các đêm từ 20 đến 22 tháng  8 đã thuê xe tự lái, mang theo kìm chuyên dùng để cắt dây cáp điện tại khu tái định cư Bãi Viên, TP Nam Định. Tại đây, cả 2 đã dùng kìm cộng lực cắt hơn 780m dây cáp điện thành những đoạn nhỏ sau đó vận chuyển về Thái Bình và Hưng Yên bán cho các cơ sở buôn bán phế liệu.
 
Ngoài ra các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 1 vụ trộm dây cáp quang tại địa bàn phường Lộc Vượng, TP Nam Định và 1 vụ trộm cắp dây cáp điện ngầm trên địa bàn xã Vũ Phúc, TP Thái Bình
 
Còn các chủ cửa hàng thu mua phế liệu, mặc dù biết hành vi thu mua dây cáp điện của các đối tượng cắt trộm là vi phạm pháp luật, nhưng vì ham tiền, nên vẫn nhắm mắt thực hiện.
 
 
Lưu ý:
 
1. Người nào phá huỷ công trình, hoặc phương tiện giao thông vận tải, thông tin liên lạc... thì bị phạt tù từ 3 năm đến 12 năm.
 
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 5 năm đến 20 năm, tù chung thân, hoặc tử hình: 
 
a. Có tổ chức.
 
b. Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
 
c. Tái phạm nguy hiểm.
 
3. Người phạm tội có thể bị  phạt quản chế từ 1 năm đến 5 năm.
 
B.T
Thăm dò khán giả