Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:44, Thứ 6, 30/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn tinh vi của tội phạm vận chuyển ma túy

(ANTV) - Cuộc chiến quyết tâm đẩy lùi cái chết trắng vẫn đang ngày ngày diễn ra bền bỉ, số người nghiện vẫn chưa có chiều hướng giảm, hoạt động mua bán và sử dụng ma tuý ngày càng tinh với nhiều thủ đoạn gây khó khăn cho công tác đấu tranh triệt phá. Những kẻ buôn bán ma tuý sử dụng muôn vàn phương thức thủ đoạn để tuồn cái chết trắng vào xã hội. Rất khó để người dân phát hiện được dấu hiệu của kẻ buôn bán ma tuý. 

 
Cùng tìm hiểu về những đối tượng tội phạm ma tuý không chỉ là để trang bị kiến thức phòng chống tội phạm và nâng cao ý thức xã hội, mà còn là một hành động ghi nhận của xã hội đối với những con người đang ngày đêm lặng lẽ kiên cường trong cuộc chiến đấu không khoan nhượng này, vì bình an phát triển và sức khoẻ cho những thế hệ Việt Nam tương lai.
 
 
Cách phòng ngừa để không trở thành người vận chuyển ma túy
 
1. Đối tượng mua bán, vận chuyển chất ma túy thường sử dụng thủ đoạn rất tinh vi: cất giấu ma túy trong các vật dụng thông thường, trong hành lý, đồ dùng cá nhân hay để chung trong hàng hóa được cấp phép để vận chuyển.
 
2. Bọn chúng sử dụng triệt để các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng để cất giấu, gửi hàng với tên và địa chỉ người gửi, người nhận là tên giả nên rất khó khăn cho công tác phát hiện, bắt giữ.
 
3.Người dân không nhận lời vận chuyển giúp người lạ những món hàng mà mình không biết rõ nó là gì.
 
4.Người dân cần tố giác kịp thời đến cơ quan công an khi phát hiện kẻ khả nghi, có dấu hiệu buôn bán ma tuý.
B.T
Thăm dò khán giả