Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn tinh vi của tội phạm ma túy

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm ma túy trên địa bàn Quảng Ngãi có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm che dấu hành vi phạm tội của mình. Trước tinh thần chủ động, kiên quyết đấu tranh với tội phạm của lực lượng công an thì nhiều ổ ma túy đã bị triệt xóa.

Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tư Nghĩa phối hợp bắt quả tang đối tượng Nguyễn Ngọc Sư, 32 tuổi, ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa khi đối tượng đang nhận túi xách có chứa ma túy đá và các loại ma túy tổng hợp tại Bến xe Quảng Ngãi. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, sau khi mua hàng ở TP Hồ Chí Minh, Sư giấu ma túy trong túi xách rồi gửi cho xe khách vận chuyển, còn đối tượng thì đi máy bay về và đến Bến xe nhận hàng sau.

Khám xét nhà Sư mới thấy hết thủ đoạn tinh vi của đối tượng trong việc đối phó với lực lượng chức năng. Ngôi nhà của Sư được sử dụng làm điểm bán ma túy được lắp đặt gần chục camera quan sát xung quanh nhà để quan sát, nắm bắt tình hình. Sư còn đề phòng với cả con nghiện, khi chỉ bán thuốc và lấy tiền qua khe cửa nhỏ, người bán và người mua đều không thấy mặt nhau. Những thủ đoạn này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng công an điều tra, khám phá và triệt xóa ổ ma túy này.
 
Đại tá Phan Văn Nhẫn, Trưởng Công an huyện Tư Nghĩa cho biết, đối tượng này rất tinh vi và thủ đoạn, gây rất nhiêu khó khăn cho lực lượng phá án, đối phó với lực lượng chức năng rất quyết liệt và manh động, tuy nhiên các lực lượng cũng quyết tâm và đã phá án thành công.
 
Do lợi nhuận quá lớn nên những kẻ gieo rắc “cái chết trắng” bất chấp sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật để thực hiện hành vi phạm tội. Để đối phó với lực lượng chức năng, tội phạm ma túy đã sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau trong việc sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy để kiếm lời.
 
Thượng tá Phạm Mạnh Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng cho hay, thời gian gần đây tội phạm ma túy trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng diễn biến ngày càng phức tạp, về số lượng, mức độ tinh vi của tội phạm này ngày càng nguy hiểm để che dấu hành vi phạm tội. Chúng tôi đã triển khai nhiều biện pháp, phân loaij đối tượng theo từng nhóm khác nhau để trinh sát phá án, tập trung nhất vào TP QN, Bình Sơn và khu kinh tế Dung Quất
 
Trong những tháng đầu năm 2019, hàng chục ổ ma túy đã bị lực lượng công an toàn tỉnh Quảng Ngãi điều tra, triệt xóa.  Thế nhưng để phòng ngừa, đấu tranh trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của tội phạm ma túy thì không chỉ riêng lực lượng công an mà rất cần sự chung tay của các địa phương, các ngành chức năng thực hiện các giải pháp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy cũng như tác hại của  ma túy.
BT
Thăm dò khán giả