Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:09, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn tinh vi của siêu lừa giả danh đại tá Công an

(ANTV) - Một đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, thường xuyên mạo danh là đại tá công an, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bắt giữ. Đặc biệt, lực lượng Công an đã vạch trần nhiều thủ đoạn tinh vi của đối tượng khi xây dựng lòng tin với mục đích đưa các nạn nhân vào bẫy.

Mặc quân phục của lực lượng công an, đeo quân hàm đại tá, thế nhưng thực chất đối tượng này không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên mạo nhận đang công tác tại bộ công an nhằm xây dựng lòng tin với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Không những vậy Lan còn đưa ra các bằng chứng là các giấy tờ giả thể hiện việc mình có nhiều mối quan hệ  với các lãnh đạo cấp cao và sở hữu nhiều tài sản có giá trị để tạo lòng tin với nhiều người… từ khoảng năm 2018 đến nay, đã có hàng chục người dân dính bẫy nhờ xin việc vào các cơ quan nhà nước hoặc cho đối tượng này vay tiền nhưng không thể lấy lại với tổng số tiền của các bị hại lên tới hơn 20 tỷ đồng. Thế nhưng khi bị đưa về cơ quan công an, đối tượng này liên tục quanh co chối tội.

Không chỉ mạo danh là đại tá công an, đối tượng này còn lên mạng đặt làm giả 3 cuốn sổ tiết kiệm với số dư mỗi sổ lên tới 200 tỷ đồng để làm đạo cụ lừa đảo

Đối tượng Mai Thị Lan nói: Tôi không có quyển sổ đấy, sổ đấy không có thật, tôi cũng không sử dụng sổ đấy vào mục đích gì.

Nói là không sử dụng vào mục đích gì, thế nhưng đối tượng này đã mang 3 cuốn sổ tiết kiệm giả cùng những bộ quân phục công an để lừa chị Liễu, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng. Chỉ đến khi thấy những dấu hiệu bất thường trong sinh hoạt hàng ngày của nữ đại tá giả này, chị Liễu mới biết mình bị lừa.

Tinh vi hơn, đối tượng này còn sử dụng những khoản tiền lừa đảo của người khác để đem đi làm từ thiện, sau đó đưa lên mạng xã hội để tự xây dựng hình ảnh cho mình, nhằm đưa thêm nhiều nạn nhân vào bẫy. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 11 người là bị hại của đối tượng này đến công an quận Bắc Từ Liêm trình báo

Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng đội cảnh sát điều tra về kinh tế và chức vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nói: Trong quá trình điều tra thì đối tượng đặc biệt ngoan cố, đối phó với cơ quan chức năng trong quá trình lấy cung, né tránh các câu hỏi của điều tra viên nhằm trốn tránh hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ gần 2 tỷ đồng tiền mặt cùng 2 chiếc ô tô là tài sản mà đối tượng đã mua bằng tiền lừa đảo các nạn nhân. Một số quân trang của lực lượng công an cũng được phát hiện trên những chiếc ô tô này.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả