Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn tinh vi của băng trộm xuyên quốc gia bị bắt tại VN

(ANTV) - Ngân hàng, quỹ tín dụng, tiệm vàng…đặc điểm chung của những nơi này là luôn có hoạt động giao dịch lượng tiền mặt lớn. Vì thế vô hình chung trở thành mục tiêu của tội phạm, trộm cắp, cướp, cướp giật. Kể cả người dân ra vào giao dịch tại các địa điểm này cũng khó thoát khỏi tầm ngắm của bọn tội phạm.

Thời gian gần đây, nhiều  nạn nhân đã đến công an trình báo về sự việc bị mất trộm tài sản. Tất cả đều là tiền mặt. Trong đó, 1 nạn nhân ở Hà Nội đã bị mất trộm 1,6 tỉ đồng vừa rút từ ngân hàng. Tuy đã cất giữ cẩn thận trong xe ô tô để mang về. Song, trên đường đi qua phố Xã Đàn thì chiếc xe gặp sự cố, buộc phải dừng lại để sửa chữa. Cùng thời điểm này, số tiền lớn đã không cánh mà bay.

Ngày 31/3, cơ quan Công an đã bắt giữ được ổ nhóm tội phạm này ngay tại căn hộ bọn chúng thuê ở một khu đô thị trên địa bàn Hà Nội và tại Quảng Trị. Các đối tượng này là một nhóm người quốc tịch Colombia, do đối tượng Pabian Lucero Wilches sinh năm 1982 cầm đầu.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này đã khai nhận thực hiện hành vi trộm cắp tại 30 quốc gia trên thế giới, riêng Việt Nam, chúng đã gây ra 13 vụ, trộm cắp được hơn 10 tỉ đồng bằng thủ đoạn hết sức tinh vi.

BT
Thăm dò khán giả