Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn thuê phòng nghỉ để trộm cắp

(ANTV) - Một đối tượng thường xuyên đến thuê phòng nghỉ tại các khách sạn, nhà nghỉ rồi lợi dụng sơ hở đột nhập, thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản của khách vừa bị Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phối hợp phát hiện, bắt giữ. Vụ án là bài học cảnh giác cho các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn trong việc quản lý, bảo vệ tài sản cho chủ cơ sở và khách đến lưu trú.

Thời gian gần đây tại khách sạn 19/8 ở tổ dân phố 1, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản tại phòng ngủ của khách đến lưu trú, gây bức xúc, lo lắng đối với khách đến lưu trú và ảnh hưởng xấu đến uy tín của khách sạn.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Nguyễn Tấn Bình (sinh năm 1987), trú tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 27/9 Bình đến thuê phòng nghỉ số 207 Khách sạn 19/8 để nghỉ với mục đích để trộm cắp tài sản của những khách lưu trú ở đây.

Khoảng 2h sáng ngày 28/9, lợi dụng sự sơ hở, Bình đột nhập theo hành lang ban công rồi vào phòng 202 lục lọi lấy 3.500.000đ của một người khách thuê phòng rồi quay về phòng của mình ngủ tiếp. 

Cùng với việc đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ của ngành công an, thì các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn cũng như khách đến thuê phòng để lưu trú cần tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trên.

Thăm dò khán giả