Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 3, 21/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn thuê chung cư cao cấp tụ tập "bay lắc", mua dâm

(ANTV) - Sử dụng ma túy và mua bán mại dâm với điều kiện gái bán dâm phải cùng sử dụng ma túy tại một căn hộ chung cư cao cấp – hoạt động của nhóm đối tượng tội phạm này vừa bị Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân đấu tranh, bắt giữ. Thủ đoạn của ổ nhóm tội phạm này cho thấy dấu hiệu phức tạp của tội phạm trong mùa dịch Covid-19. 

 

Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ gồm Hoàng Quốc Long, sinh năm 1988, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội là đối tượng đứng ra thuê nhà, đặt mua ma túy và gọi gái mại dâm.

Võ Văn Tuấn, sinh năm 1990, và Bùi Thị Như Quỳnh, sinh năm 2002 có vai trò môi giới mại dâm. 

16h ngày 16/4, Long liên hệ với Tuấn đặt vấn đề nhờ môi giới mại dâm. Hai bên thỏa thuận thống nhất giá 25 triệu đồng/lượt "vui vẻ", với điều kiện gái mại dâm có thể phải sử dụng ma túy cùng khách khi được yêu cầu.

Tuấn sau đó đã móc nối với Quỳnh để đặt hàng 2 gái mại dâm. Tại thời điểm cơ quan công an khám xét căn hộ do Long thuê để tổ chức tụ tập đã phát hiện 3 trong số 4 đối tượng có mặt phản ứng dương tính với ma túy.

Theo Công an quận Thanh Xuân, từ công tác tuần tra, nắm tình hình địa bàn, các trinh sát hình sự đã phát hiện có sự bất thường ở một số căn hộ chung cư cao cấp. Tại đây, một nhóm đối tượng thường xuyên tìm thuê căn hộ trong vài ngày, lén lút tụ tập sau 24 giờ, rồi trả phòng và tìm địa điểm khác.

Hiện nay, trong khi Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội thì các cơ sở kinh doanh có điều kiện đã phải dừng hoạt động, chính vì vậy các đối tượng đã chuyển hướng hoạt động tại các khu chung cư cao cấp. Điều này cũng gây khó khăn trong công tác điều tra, phá án. 

Theo cơ quan công an, đây là một trong những thủ đoạn mại dâm khá mới. Các đối tượng mua bán dâm kèm theo thỏa thuận gái mại dâm phải sử dụng ma túy nếu khách yêu cầu. Ngoài ra, các đối tượng tìm thuê chung cư cao cấp dạng "homestay", ở vài ngày để tụ tập "bay lắc", mua dâm.

Trong đường dây này, các đối tượng môi giới và bán dâm hầu hết là các cô gái còn rất trẻ, trường hợp đối tượng Bùi Thị Như Quỳnh môi giới mại dâm chưa đủ 18 tuổi, thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình. Hiện, Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Thăm dò khán giả