Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn tẩy sửa vé tham quan ở TT - Huế

(ANTV) - Móc nối với các hướng dẫn viên du lịch để hưởng lợi từ chênh lệch vé thanh toán hóa đơn, tẩy sửa hàng loạt vé tham quan để trục lợi. Vụ việc lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa được Phòng An ninh kinh tế, công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện và xử lý.

 
Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, chất lượng, hình ảnh của các điểm tham quan và thiệt hại cho các công ty lữ hành trên địa bàn.
 
Tang vật dùng để tẩy sửa vé tham quan của đối tượng Trần Hữu Thiếp, sinh năm 1973, trú tại Lý Nam Đế, TP. Huế vừa được phòng An ninh Kinh tế, công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện và xử lý. Qua kiểm tra, công an đã thu giữ hơn 4.800 vé tham quan đã qua sử dụng, 4 chai dung dịch Acetone, Javel, cùng toàn bộ dụng cụ mà Thiếp dùng tẩy xóa, chỉnh sửa vé.
 
Trung úy Hồ Văn Bảo, Phòng An ninh kinh tế, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đối tượng đó đã móc nối mua lại các vé tham quan bán lại hướng dẫn viên và hướng dẫn vien làm hồ sơ quyết toán tại lữ hành.
 
Đáng nói hơn, nhiều dấu hiệu sai phạm bị các cơ quan chức năng phát hiện liên quan đến việc tẩy xóa, sửa chữa hàng loạt vé tham quan tại nhiều điểm danh thắng, di tích, văn hóa nổi tiếng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Thừa Thiên - Huế, Hội An, Đà Nẵng. 
 
Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đât là vụ án lần đầu tiên xảy ra địa phương chúng tôi sẽ có áp dụng biện pháp xử lý thích hợp.
 
Theo một số các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, việc làm này đã gây thất thoát tài chính cho doanh nghiệp và nhà nước, ảnh hưởng đến  hình ảnh đẹp của các điểm di tích, danh thắng nổi tiếng.
 
Nhằm hạn chế tối đa tình trạng trên có thể tái diễn, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã cho phát hành và sử dụng thẻ từ để vào cổng tham quan các di tích. Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang xem xét đề xuất với UBND tỉnh và các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, đồng thời gửi văn bản đến các công ty lữ hành trong việc giám sát hướng dẫn viên trong thời gian tới.
Thăm dò khán giả