Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn rút trộm tiền từ tài khoản ăn cắp của nhóm đối tượng Trung Quốc

(ANTV) - Làm giả thẻ thanh toán bằng cách ghi đè thông tin tài khoản lấy được lên thẻ ngân hàng của chính đối tượng, rồi móc nối với chủ máy POS để rút trộm tiền của khách hàng, nhóm đối tượng Trung Quốc đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi rút tiền. Đặc biệt, trong vụ án này, lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn các đối tượng thực hiện chuyển 300.000 USD sang tài khoản máy POS để chiếm đoạt tiền.

4 đối tượng bị bắt quả tang trong khi đang thực hiện việc chuyển tiền từ tài khoản ăn cắp được sang máy POS gồm: Wu Yong Jiang (Ngũ Vịnh Giang) sinh năm 1983; Zhang Huo Sheng (Trương Hỏa Sinh), sinh năm 1988; Luo Jian Ping (La Kiếm Bình), sinh năm 1977, đều trú tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và Vũ Hồng Hải, sinh năm 1984, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 thiết bị kết nối cho phép chấp nhận thanh toán hàng hóa qua dịch vụ thẻ POS, 1 thiết bị ghi thông tin thẻ, 1 máy tính và các tang vật liên quan. Các đối tượng khai nhận hôm đó thống nhất sẽ chuyển 300.000 USD sang tài khoản máy POS để chiếm đoạt tiền

Tiến hành khám xét nơi nghỉ của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 11 thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán các loại.

Trước đó, thông qua mạng Wechat, Wu Yong Jiang quen biết Yang De (Dương Đức), được người này tiết lộ có nhiều thông tin tài khoản thanh toán của khách hàng và rủ Wu Yong Jiang (Ngũ Vịnh Giang) làm giả thẻ thanh toán và dùng máy POS rút chiếm đoạt tiền. Yang De (Dương Đức) đưa cho Wu Yong Jiang (Ngũ Vịnh Giang) một máy ghi thẻ, hướng dẫn tải phần mềm và cách ghi đè thông tin tài.

Sau đó, Wu Yong Jiang (Ngũ Vịnh Giang)  gọi cho A Đông (hiện chưa rõ lai lịch) và đối tượng này đã liên hệ với Zhang Huo Sheng (Trương Hỏa Sinh) để liên lạc với Vũ Hồng Hải và Nguyễn Văn Tiến, trú tại Tiền Hải, Thái Bình tìm người sử dụng máy POS rồi  sang Việt Nam. Wu Yong Jiang (Ngũ Vịnh Giang)  rủ thêm Luo Jian Ping (La Kiếm Bình) và hứa sẽ chia phần cho nếu lấy được tiền.

Các đối tượng cũng đã thống nhất tỉ lệ ăn chia là 40% cho chủ máy POS, phần còn lại nhóm này được hưởng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị hoàn tất giai đoạn điều tra để chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 5 đối tượng, trong đó có 3 đối tượng Trung Quốc về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, thiết bị điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đang vận chuyển trái phép chất ma túy, đối tượng Lậu Bả Do, sinh năm 1984, trú tại bản Pá Vai, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã bị Công an tỉnh Sơn La phát hiện, bắt quả tang.

Vật chứng thu giữ 02 bánh heroin có trọng lượng 700 gam và một số tang vật khác liên quan. Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận, số heroin trên là vận chuyển thuê cho một người đàn ông không rõ tên, tuổi. Khi Do đang trên đường vận chuyển thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả