Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn manh động, liều lĩnh của nhóm kín "Lính đánh thuê"

(ANTV) - Tình trạng vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên đang rất đáng báo động. Tại địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội, chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ, các nhóm thanh thiếu niên sẵn sàng hẹn nhau qua mạng xã hội đem them các loại hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn. Vụ việc đã kịp thời được lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

18 thanh thiếu niên có tuổi đời từ 16 đến 20 tuổi đã bị các trinh sát đội Cảnh sát hình sự huyện Chương Mỹ phát hiện, bắt giữ khi đang tụ tập, đem theo hung khí gây náo loạn địa bàn với mục đích đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn. Tang vật thu giữ là 8 tuýp sắt, hàn dao nhọn dài 1,8m cùng 9 xe mô tô là phương tiện chở nhau đi gây án.

Điều đáng nói là, các đối tượng này lập một nhóm kín trên mạng Facebook có tên "Lính đánh thuê". Theo đó, bất cứ ai trong nhóm có mâu thuẫn cần giải quyết, sẽ đưa thông tin và hẹn nhau trong nhóm kín này. Sau đó, tất cả các thành viên cùng với các loại hung khí đã chuẩn bị sẵn sẽ tham gia đi tìm gặp đối thủ để trả thù. Theo cơ quan Công an, các thanh thiếu niên này đều thiếu sự quản lý của gia đình, nhà trường, bỏ học sớm và nghiện game bạo lực.

Hiện cơ quan Công an huyện Chương Mỹ đã củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố 14 đối tượng về hành vi gây rối trật tự cộng cộng để tạo sự răn đe. Trong vụ việc này cũng cho thấy, nhờ làm tốt công tác phòng ngừa, nắm tình hình địa bàn, lực lượng Công an đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi gây án của các đối tượng, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường.

Tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật vẫn là vấn đề đáng báo động hiện nay, trong đó, có trách nhiệm rất lớn của gia đình, các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình.

BT
Thăm dò khán giả