Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn manh động của nhóm cướp đeo bám "con mồi"

(ANTV) -  Mới đây, một số chuyên án đấu tranh, bóc gỡ tội phạm, trong đó nổi lên là tội phạm cướp, cướp giật tài sản của Công an thành phố Hà Nội đã cho thấy loại tội phạm này rất manh động, liều lĩnh.

Đầu tháng 10 vừa qua, tại khu vực chợ Hà Đông, khi nhóm đối tượng đi tìm mồi thì phát hiện một người dân đeo sợi dây chuyền vàng có giá trị, chúng đã theo sát, chờ thời cơ ra tay cướp giật.

Khi đi theo đến đoạn đường Văn Phú, thuộc địa bàn phường Phú La hướng ra đường quốc lộ 6, các đối tượng bất ngờ tăng tốc, áp sát và giật sợi dây chuyền của nạn nhân.

Sau khi gây án, các đối tượng mang đến bán tại một cửa hàng vàng bạc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được hơn 100 triệu đồng và chia nhau ăn tiêu.

Vào cuộc điều tra, xác minh, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông đã làm rõ đây là nhóm cướp táo tợn, nguy hiểm gồm Dương Ngọc Toàn, Nguyễn Anh Tú và Trần Mạnh Cường. Các đối tượng này đã gây ra hàng loạt vụ cướp tại địa bàn các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng.

Thủ đoạn của các đối tượng này là dùng xe máy không biển kiểm soát. Khi đã tìm được mồi, chúng tổ chức đeo bám và chờ thời cơ thuận lợi để ra tay và tẩu thoát rất nhanh. Chính vì vậy, công tác điều tra, nhận dạng các đối tượng gặp khó khăn.

Chủ động trước những diễn biến của tội phạm sau thời gian thành phố hết giãn cách, Công an Hà Nội đã xây dựng phương án, kế hoạch đấu tranh trấn áp, trong đó đã đặc biệt chú trọng tội phạm trộm cắp và cướp, cướp giật tài sản.

Từ thực tế đấu tranh, bóc gỡ các băng nhóm tội phạm cướp, cướp giật tài sản cơ quan Công an cũng đưa ra khuyến cáo người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ không mang theo nhiều tiền bạc, tài sản, đồ trang sức có giá trị và không sử dụng điện thoại di động khi đang lưu thông trên đường. Khi đi, đến nơi giao dịch ngân hàng, rút tiền qua thẻ ATM phải có biện pháp bảo vệ an toàn tài sản. Không chen lấn trước quầy giao dịch, cảnh giác đối tượng lạ đeo bám và cố ý tạo tình huống va chạm để trộm cắp tài sản.

BT
Thăm dò khán giả