Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo học sinh của nữ quái có 9 tiền án

(ANTV) - Mới đây, Công an huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Bích Hằng (sinh năm 1974, quê quán TP. Hải Phòng, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, đối tượng đã có tới 9 tiền án và chủ yếu nhắm vào các nạn nhân là các cháu học sinh trên địa bàn.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Nguyện Thị Bích Hằng thường xuyên đi lang thang khắp các quận, huyện ở Hà Nội, nhất là các huyện ngoại thành, nơi các cháu học sinh tự đi xe đạp điện, xe máy điện đi học. Phát hiện thấy cháu nào đi một mình, Hằng tiếp cận, tự nhận là Ban phụ huynh của trường học của các cháu, rồi giả vờ mượn xe và chiếm đoạt luôn xe của các cháu.

Trước đó, vào ngày 27-5, trong khi Hằng vừa chiếm đoạt trót lọt một chiếc xe máy điện của học sinh ở La Phù, Hoài Đức, đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng CAH Hoài Đức bắt quả tang. Đấu tranh khai thác, Hằng khai nhận đã gây ra ít nhất 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh tại địa bàn Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.

Theo lực lượng công an, các đối tượng này thường tập trung vào các cháu học sinh nhỏ tuổi và chưa đầy đủ nhận thức xã hội để thực hiện hành vi. Lực lượng công an cũng khuyến cáo đối với những gia đình, trường học nâng cao công tác phòng ngừa.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đề nghị ban giám hiệu tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời nếu phát hiện đối tượng nghi vấn lập tức thông báo cho công an sở tại để có biện pháp phòng ngừa. Tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả