Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 7, 10/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền gửi trong ngân hàng

(ANTV) - Lợi dụng sự am hiểu về công nghệ và sự lơ là mất cảnh giác của người dân, thời gian gần đây một số đối tượng đã sử dụng công nghệ cao, thông qua hệ thống ngân hàng thương mại để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng chục nạn nhân ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Vào khoảng tháng 8/2017, Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận tin báo về việc một số đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Quá trình xác minh, điều tra lực lượng công an xác định được một nhóm đối tượng đã dùng thủ đoạn truy cập vào hệ thống Finnone của ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, giả làm khách hàng gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng của VPBank hỏi số tài khoản, sau đó đăng nhập vào tài khoản rồi đăng ký dịch vụ giao dịch chuyển tiền qua mạng lấy mật khẩu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Trần Thị Loan, sinh năm 1994, ngụ tỉnh Đồng Nai và Phan Văn Minh, sinh năm 1994, ngụ tỉnh Cà Mau để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng gồm Trần Văn Ngọc và Nguyễn Văn Phúc. Đến nay, lực lượng Công an Bạc Liêu đã khối tố bắt tạm giam 4 đối tượng, điều tra làm rõ 11 vụ sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của hàng chục bị hại trên địa bàn một số tỉnh thành như: TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Thanh Hóa, Bắc Ninh và Hải Dương.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo đến các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ các hệ thống giao dịch thương mại thông qua mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet. Đối với người dân khi thực hiện các giao dịch thương mại phải nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện có biểu hiện nghi vấn phải báo ngay cho các lực lượng chức năng để kịp thời xử lý.

BT
Thăm dò khán giả