Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo "chạy" việc

(ANTV) - Tìm kiếm một công việc ổn định, đặc biệt là các vị trí ở cơ quan nhà nước, là một nhu cầu chính đáng của mọi người. Nhưng thực tế ở bất cứ đơn vị, hay doanh nghiệp nào thì nhu cầu sử dụng lao động là hữu hạn, nên nhu cầu bao giờ cũng lớn hơn thực tế. Lợi dụng điều này mà các đối tượng lừa đảo chạy việc vào cơ quan nhà nước vẫn có đất sống với những người nhẹ dạ cả tin.

Mới đây, công an huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội đã bắt 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo chạy việc vào các cơ quan nhà nước.  
 
Qua lời khai, đối tượng Nguyễn Phương Sơn đã thừa nhận chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng từ các nạn nhân muốn xin việc vào cơ quan nhà nước. Hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án của Nguyễn Phương Sơn.
 
Trước đó cũng cùng thủ đoạn lo chạy việc vào cơ quan nhà nước, công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Giáp Thị Thu Hồng, sinh năm 1983, ở thành phố Bắc Giang. Đến lúc bị bắt, Hồng đã chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng từ các nạn nhân.
 

Lưu ý:

1. Hãy tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ chính các thông báo công khai của cơ quan nhà nước khi có nhu cầu xin việc.

2. Chi phí nộp hồ sơ, thi tuyển, xin việc... vào các cơ quan nhà nước được thực hiện theo những quy định cụ thể, rõ ràng. Không cá nhân nào có thể đại diện cơ quan thu số tiền này từ người có nhu cầu xin việc.

3. Hãy báo cho cơ quan công an gần nhất bạn phát hiện bất cứ hành vi, dấu hiệu nào về việc lừa đảo chạy việc làm vào các đơn vị nhà nước.

B.T
Thăm dò khán giả