Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa chiếm xe máy thuê hết sức tinh vi

(ANTV) - Liên tục trong vài tháng gần đây, nhiều cơ sở cho thuê xe máy du lịch trên địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bị một số đối tượng từ nơi khác đến dùng giấy tờ tùy thân giả để thuê xe máy đi du lịch rồi sau đó chiếm đoạt. Cơ quan công an hiện đã vào cuộc điều tra, tuy nhiên để tránh việc bị lừa, các cơ sở cho thuê xe máy phải tự nâng cao cảnh giác để chủ động bảo vệ tài sản của mình. 

 

Mặc dù làm cơ sở cho thuê xe máy gần chục năm nay nhưng chưa khi nào chị Cao Thị Hoài Thu, trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới bị khách hàng lừa lấy xe một cách tinh vi và chuyên nghiệp như thời gian gần đây. Với thủ đoạn dùng chứng minh nhân dân giả và bằng lái để thuê xe máy, các đối tượng đã chiếm đoạt hàng chục chiếc xe máy đắt tiền.

Sau khi trích xuất camera an ninh và giấy tờ tùy thân của khách hàng đăng lên mạng thì được nhiều người cho biết đối tượng này đã từng thuê và chiếm đoạt rất nhiều xe khác ở các tỉnh khác. Tại Quảng Bình, trong vài tháng qua, đã có rất nhiều cơ sở cho thuê xe máy bị các đối tượng lừa đảo lấy mất xe.

Sau khi bị lừa mất tài sản, một số cơ sở đã làm đơn trình và hiện nay cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra. Tuy nhiên để tránh việc tiếp tục bị lừa, trong thời gian tới, các cơ sở cho thuê xe máy cần chặt chẽ hơn trong quá trình làm hợp đồng cho thuê xe, đồng thời phải tự nâng cao cảnh giác để chủ động bảo vệ tài sản của mình. Khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu khả nghi trong quá trình thuê xe thì phải nhanh chóng báo cho cơ quan chức để xử lý kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả