Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Chủ Nhật, 16/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn ký gửi hàng cấm tại các điểm “Giao hàng tiết kiệm”

(ANTV) - Thời gian qua, đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện nhiều vụ đối tượng lợi dụng các điểm “Giao hàng tiết kiệm” để ký gửi hàng cấm giấu bên trong hòng qua mắt các cơ quan chức năng. 

 

Những hình ảnh được ghi nhận tại một điểm “Giao hàng tiết kiệm” ở phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột. Bên ngoài các gói hàng ghi là kính áp tròng, hàng dễ vỡ nhưng không rõ địa chỉ người nhận cũng như người gửi. Nghi vấn nên nhân viên ở đây đã báo Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp kiểm tra. Sau khi bóc kiểm tra thì bên trong những gói hàng này đều là hàng cấm. 

Với khẩu hiệu: “Nhanh - Thân thiện - Linh hoạt”, nên thời gian qua, rất nhiều người đã tìm đến những địa chỉ như thế này để ký gửi hàng hóa. Và đây cũng là nơi không ít đối tượng xấu đã tìm đến để ký gửi các vật cấm được giấu trong vỏ bọc hàng hóa.

Thời gian qua, sau khi được Công an TP Buôn Ma Thuột tuyên truyền, hướng dẫn, các nhân viên của điểm “Giao hàng tiết kiệm” này đã có ý thức kiểm tra hàng hóa trước khi giao nhận và phát hiện ra nhiều thứ hàng cấm, kịp thời báo cho cơ quan công an đến xác minh, làm rõ.

Trong thời gian qua, lực lượng Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện nhiều gói hàng bên trong chứa trên 10kg pháo nổ các loại, 50 gói thuốc Dominix có chứa tiền chất ma túy, 1 súng bắn điện, 1 súng bắn pháo, 5 bình xịt hơi cay. Sau khi lập biên bản niêm phong, đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP Buôn Ma Thuột đã thu giữ toàn bộ số hàng cấm này để điều tra truy tìm chủ nhân.

Qua các vụ việc trên, cán bộ, nhân viên, bảo vệ ở những điểm “Giao hàng tiết kiệm”, bưu điện và tài xế các xe thư báo cần lưu tâm cảnh giác, kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận chuyển và kịp thời tin báo, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an để xác minh làm rõ khi có nghi vấn.

Thăm dò khán giả