Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 7, 01/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn hack hàng trăm website, chiếm tiền tỷ của 4 sinh viên

(ANTV) -  Bộ Công an cho biết, các đơn vị nghiệp vụ thuộc bộ đã bắt quả tang nhóm hacker 4 sinh viên tấn công tài khoản hàng trăm website nhằm chiếm đoạt tài sản của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trung gian thanh toán và ví điện tử.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Đỗ Tuấn Anh (SN 1996) cầm đầu, Đỗ Văn Phi (SN 1995, anh ruột của Đỗ Tuấn Anh), Nguyễn Thị Bảo Thoa (SN 1996) cùng quê Cẩm Phả, Quảng Ninh; Nguyễn Thị Anh (SN 1996) quê Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đối tượng chủ mưu Đỗ Tuấn Anh khai rằng, từ năm 2013 đã bắt đầu nghiên cứu và thực hiện rà quét, phát hiện lỗ hổng trong cơ sở dữ liệu của nhiều công ty, doanh nghiệp và tấn công xâm nhập trái phép hàng trăm website.

Với những website không thể tự tấn công xâm nhập được, đối tượng trong vụ án đã thuê các hacker nước ngoài rà quét lỗ hổng website, tấn công chiếm quyền điều khiển, để đối tượng sử dụng vào mục đích chiếm đoạt dữ liệu. Sau khi chiếm được quyền điều khiển, các đối tượng tạo khống số dư cho một số tài khoản tạo ra trước đó để mua thông tin thẻ cào các loại.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 9-2018 đến tháng 4-2019, đối tượng đã tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu của 5 doanh nghiệp, chiếm đoạt hàng chục nghìn dữ liệu thẻ cào điện thoại, thẻ game các loại với giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả