Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 5, 19/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn dùng vé số trúng thưởng giả tráo vé số thật

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều người bán vé số dạo tại thành phố Bạc Liêu đã trở thành nạn nhân của một số đối tượng chuyên làm giả vé số trúng thưởng. Với thủ đoạn cạo sửa, in ấn, tẩy số từ trượt thành trúng, các đối tượng này đã đánh tráo vé số của những người bán vé số dạo.

 

Gần đây nhất là vào sáng ngày 11/11 vừa qua, trong lúc bán vé số tại một quán cà phê trên đường Trần Huỳnh, phường 1, thành phố Bạc Liêu, ông Nguyễn Hữu Tài ngụ xã Điền Hải, huyện Đông Hải (lên thành phố Bạc Liêu bán vé số dạo kiếm tiền mưu sinh) được một thanh niên hỏi mua 10 tờ vé số và mượn tờ kết quả xổ số của tỉnh Trà Vinh để dò số.

Sau đó, người này báo trúng 9 tờ giải 6, trị giá 400 ngàn đồng/mỗi tờ và đề nghị đổi thưởng. Sau khi kiểm tra 4 con số cuối trong dãy số là trùng với kết quả giải 6, mở ngày 6/11/2020, nhưng vì không có đủ tiền mặt nên ông Tài chỉ nhận đổi 4 tờ và quy ra thành vé số để trả thưởng. Khi ông Tài đem 4 tờ vé số đến đổi thưởng tại một đại lý vé số kiến thiết ở thành phố Bạc Liêu thì mới phát hiện đây là vé số giả.

Theo chủ đại lý vé số, nếu quan sát bằng mắt thường, khi cầm tờ vé trúng giả và tờ vé số thật cùng ngày so sánh thì cả 2 giống nhau về màu sắc, bố cục, chất liệu giấy in nhưng vé giả in không sắc nét bằng. Khi dùng đèn tia cực tím rọi kiểm tra, vé thật có những chi tiết phát quang.

Để thực hiện thủ đoạn, các đối tượng thường nhắm đến người bán vé số dạo là người già, người khuyết tật. Nhằm tránh tình trạng bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người bán vé số dạo nên đề cao cảnh giác. Nếu phát hiện hành vi tráo đổi của đối tượng thì kịp thời báo cho cơ quan chức năng để xử lý.

Thăm dò khán giả