Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 2, 08/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn đột nhập đục phá két sắt

(ANTV) -Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ trộm đột nhập vào nhà dân  phá két sắt lấy tiền và các loại tài sản như vàng, bạc... Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã xác lập chuyên án để đấu tranh với loại tội phạm này.

 

Qua khám nghiệm hiện trường các vụ án trộm cắp cho thấy, hầu hết đều xuất phát từ sơ hở của gia đình nạn nhân trong việc bảo đảm an ninh cho ngôi nhà, tạo điều kiện cho thủ phạm đột nhập vào gây án, nhất là vào ban ngày hoặc đêm tối, các gia đình ngủ say quên không đóng, khóa cửa ra vào ban công, cửa sổ, cửa tum để tiếp cận và dùng công cụ chuyên nghiệp như xà cầy, kìm cộng lực, mỏ-lết cỡ lớn để cắt bẻ, cậy phá khóa, phá cửa để đột nhập.
 
Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang làm rõ được 2 đối tượng Trần Xuân Trung và Đinh Phương Tiến đã gây ra một số vụ trộm cắp két trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Các đối tượng thường đi lang thang từ tỉnh Tuyên Quang xuống tỉnh Phú Thọ; phát hiện nhà nào khóa cửa bên ngoài, không có ai ở nhà thì chúng tìm cách đột nhập phía sau nhà.
 
Đối tượng Tiến đứng bên ngoài cảnh giới, còn Trung dùng xà cầy và một số công cụ chuẩn bị sẵn phá cửa, cắt song sắt bảo vệ đột nhập vào nhà cậy phá két sắt lấy tài sản.
 
Theo số liệu thống kê của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ, trong khoảng từ cuối năm 2017 đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xảy ra 17 vụ trộm cắp két sắt, trong đó tập trung ở một số huyện như: Phù Ninh, TP Việt trì, TX Phú Thọ, Đoan Hùng. Để bắt giữ được các đối tượng gây án, cơ quan công an gặp rất nhiều khó khăn
 
Hiện, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục phối hợp với Công an các tỉnh tiến hành điều tra, xác minh mở rộng các vụ án trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn phá két sắt.
Thăm dò khán giả