Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn đòi nợ "bẩn" của giang hồ

(ANTV) - Hoạt động tín dụng đen xuất phát từ quan hệ kinh tế thông thường giữa người cho vay và người đi vay, nhưng chính các đối tượng xấu đã lợi dụng quan hệ này để tiến hành các hoạt động tội phạm. Nếu người vay không trả được nợ, chúng sử dụng các đối tượng hình sự để đòi nợ thuê, đe doạ, cưỡng bức và thậm chí là cướp tài sản của người vay.  

Để gây sức ép, buộc người thân phải đứng ra trả nợ thay con nợ, mới đây nhóm đối tượng chuyên đòi nợ thuê ở huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã dùng chất bẩn ném vào nhà dân. Khi các đối tượng đang nhận tiền của người dân đã bị cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ.

5 đối tượng là: Vũ Quý Cường; Vũ Văn Luân, Phùng Bá Khải, Vi Văn Hợp, Lăng Văn Hiệp. Nhóm này chuyên cho vay lãi nặng do Vũ Quý Cường cầm đầu. Cả 5 đối tượng trên đều trẻ tuổi song có điểm chung là ăn chơi và lười lao động, một số xăm trổ khắp người. Chúng quen nhau qua mạng xã hội rồi kết giao tụ tập thành nhóm.

Để thấy được rõ hơn thủ đoạn cũng như sự manh động, coi thường pháp luật của nhóm đối tượng này, chúng tôi đá tái hiện lại vụ việc mới xảy ra tại tỉnh Bắc Giang. 

Để ngăn chặn cũng như phòng ngừa hiệu quả, cùng với các biện pháp của lực lượng chức năng, người dân cũng cần cảnh giác, thận trọng với bẫy cho vay nặng lãi, không nên tìm đến loại hình tín dụng này để vay mượn, không nhẹ dạ để sa chân vào vòng xoáy nợ nần dẫn đến những hệ lụy cho xã hội./. 

BT
Thăm dò khán giả