Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn cướp mới: Hẹn giao hàng nơi vắng để cướp

(ANTV) - Lừa nhân viên bưu điện giao hàng để cướp tài sản - đây là một thủ đoạn mới trong thực hiện tội phạm của các đối tượng trên địa bàn tỉnh Đắc Lắk. Công an Krông Búk vừa khởi tố 2 đối tượng về hành vi này.

Chị Ngô Thị Tâm là nhân viên Bưu điện huyện Krông Búk. Chị được bưu điện huyện phân công đi giao hàng cho khách trên địa bàn huyện theo yêu cầu. Khi đến một khu rẫy vắng ở buôn Đráh, xã Cư Né, huyện Krông Búk thì bất ngờ bị 2 người lạ mặt xông ra cướp gói hàng của chị Tâm, trị giá 2,4 triệu đồng.

Nhận tin báo, Công an huyện Krông Búk đã tổ chức điều tra làm rõ bắt được 2 tên cướp là Nguyễn Văn Hoàng và Lê Hải Quân cùng ở thôn Bình Minh, xã Cư Kpô, huyện Krông Búk.

Cả 2 khai nhận, qua quảng cáo trên mạng Internet, Quân đã đặt mua của người khác 1 số hàng cấm là công cụ hỗ trợ, như gậy 3 khúc và 1 bình hơi cay. Sau đó, khi chị Tâm gọi điện hẹn giao hàng thì qua điện thoại Quân liên tục thay đổi địa điểm nhận hàng để điều chị đến nơi vắng vẻ cho chúng dễ bề thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Theo Đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, đây là thủ đoạn rất mới của loại tội phạm cướp giật tài sản. Qua đây, chúng tôi khuyến cáo những người bưu tá, những người mà đi giao mua bán hàng qua mạng mình phải hết sức cảnh giác trong vấn đề đi giao hàng phải có cái địa chỉ rõ ràng đảm bảo tin cậy thì hãy đến giao hàng và đặt biệt những món hàng có giá trị cao. Đây là món hàng có giá trị nhỏ nên người ta mới mất cảnh giác. Và tình trạng bán hàng online hiện nay rất là bất cập và rất nhiều trường hợp là bị lừa đảo.
 
Công an huyện Krông Búk đã thu giữ gói hàng tang vật cùng chiếc xe máy phương tiện chở chúng gây án.
BT
Thăm dò khán giả