Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:04, Thứ 2, 12/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn của nhóm người nước ngoài làm giả thẻ ATM để trộm tiền

(ANTV) - Từ đầu năm tới nay, nhiều người sử dụng thẻ ATM ở các tỉnh thành Tây nam Bộ bỗng nhiên phát hiện tiền trong tài khoản trong thẻ ATM của mình bị mất.  Điều đáng nói là thẻ vẫn đang được giữ bên mình. Nguyên nhân đã được làm rõ khi mới đây, Công an TP. Cần Thơ bắt giữ một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM để làm giả thẻ ATM chiếm đoạt tiền của nhiều người

 

Tối ngày 05/3/2018, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ phát hiện bắt quả tang  nhóm đối tượng  thực hiện  hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM TP Cần Thơ để làm giả thẻ nhằm chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản.

Tại hiện trường lực lượng Công an đã thu giữ 01 thiết bị đọc thẻ ATM, gần 18 triệu đồng tiền mặt. Đây là thủ đoạn mới lần đầu tiên được phát hiện bắt giữ ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trong 5 đối tượng bị bắt giữ, có 3 người mang quốc tịch nước ngoài. Chính những đối tượng này đã đưa thiết bị để Trần Thế Bảo ngụ tỉnh Bến Tre và Nguyễn Kim Soàn ngụ tỉnh Bạc Liêu lắp đặt, đọc trộm thông tin tài khoản.

Tính từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2018, nhóm đối tượng này đã làm giả 76 tài khoản rút được hơn 1,5 tỷ đồng.

Theo các ngân hàng, ngoài việc sử dụng các dịch vụ kiểm soát số dư như SMS banking, imobile banking, thì người dân cần phải chú ý thực hiện các thao tác bảo mật đối với mã pin để tránh bị mất tiền trong tài khoản. 

Hiện công an TP. Cần Thơ tạm giữ các đối tượng, tiếp tục phối hợp với công an các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre tiếp tục điều tra vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả