Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 6, 11/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn chuyển số lô đề thời công nghệ

(ANTV) - Một đường dây đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề qua tin nhắn Zalo hoạt động trên địa bàn huyện Lệ Thủy vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan triệt xóa.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can và Lệnh tạm giam 2 tháng đối với 3 đối tượng liên quan về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tạm giữ 17 điện thoại di động, 150 triệu đồng; hàng trăm tờ tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc và một số sổ sách khác liên quan hành vi đánh bạc…
 
Đối tượng Nguyễn Văn Lý khai nhận, họ chuyển qua bằng zalo cho em, sau đó em ghi ra giấy, và dò con nào trúng thì điền vô, cộng trừ tiền ăn thua, ngày hôm sau đi trả cho họ. Hằng ngày em thu 14 bảng đề, số tiền từ 20 đến 25 triệu đồng.
 
Trước đó, Công an TP. Đồng Hới cũng đã đấu tranh thành công chuyên án, triệt phá tụ điểm đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề qua ứng dụng tin nhắn Zalo với 17 đối tượng có liên quan. Cơ quan công an thu giữ 16 điện thoại di động, 43 triệu đồng và một số tài liệu liên quan.
 
Ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ nhiều tin nhắn, bảng đề trong các máy điện thoại mà các thư ký đề chuyển đến qua ứng dụng Zalo đến máy điện thoại của đối tượng Lê Thị Minh Khánh là khoảng 240 triệu.
 
Việc các đối tượng triệt để áp dụng công nghệ cao để phục vụ cho việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc nhằm qua mắt lực lượng chức năng, gây khó khăn cho việc thu thập tài liệu, chứng cứ.
 
Đại úy Nguyễn Quang Phúc, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đối với loại tội phạm này hoạt động rất tinh vi. Sử dụng ứng dụ zalo, chuyển bảng đề cho nhau, cũng như tạo các nhóm chuyển số lô, số đề, gây khó khăn cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên với sự quyết tâm, chúng tôi đã triệt xóa loại tội phạm này. Bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng Công an Quảng Bình đã triệt phá được gần 250 vụ án, chuyên án liên quan đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc, bắt giữ gần 900 đối tượng, thu gần 1,9 tỷ đồng, trong đó đã khởi tố 38 vụ với hơn 170 bị can; xử phạt hành chính hằng trăm đối tượng khác. Các đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc thường sử dụng công nghệ cao để nhằm qua mắt lực lượng chức năng để đánh số lô, số đề; xóc đĩa, tôm cua bầu cá.
 
Thiếu tá Trần Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trong thời gian tới, nhằm làm tốt công tác đấu tranh với loại tệ nạn xã hội này, Phòng Cảnh sát hình sự đã trực tiếp tham mưu cho Công an tỉnh, chỉ đạo các lực lượng, công an các đơn vị địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát các đối tượng hình sự điều hành đường dây đánh bạc qua internet đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
 
Có thể nói, hệ lụy mà nạn cờ bạc để lại cũng tương đối nặng nề. Chính vì vậy, cùng với việc kiên quyết đấu tranh với loại tệ nạn này, Công an Quảng Bình đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân cần nâng cao nhận thức, từng bước loại bỏ tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội./.
Thăm dò khán giả