Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn cắt ghép, bóp méo thông tin nhằm ý đồ chống phá

(ANTV) - Bên cạnh sự thống nhất, đoàn kết, chung tay của chính quyền các cấp, các lực lượng tham gia phòng chống dịch, thì có không ít những đối tượng lợi dụng thời điểm dịch bệnh này để thực hiện các hành vi tung tin, phát tán những luận điệu xuyên tạc, vu khống, thậm chí là cắt ghép các hình ảnh, âm thanh thành những clip xấu độc tán phát rộng rãi trên mạng Internet nhằm mục đích gây bất ổn tình hình an ninh trật tự trong nước.

 

Trong những ngày qua, tỉnh An Giang đã tiếp nhận trên 40.000 người dân từ thành phố và các tỉnh di chuyển tự phát về. Dự báo số lượng này sẽ tiếp tục tăng. Để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo an sinh cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân với sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể. Nhiều hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người dân như cung cấp lương thực, thực phẩm, sắp xếp hỗ trợ bà con về cách ly đúng quy định được các lực lượng phòng chống dịch tại tỉnh An Giang đồng lòng, phối hợp chặt chẽ.

Nỗ lực là vậy, thế nhưng đối tượng cơ hội luôn tìm cách để chống phá. Mới đây, đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng đã sử dụng trang Facebook “Hoàng Dũng” phát tán đoạn ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang với nội dung xuyên tạc rằng: không có sự đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh An Giang.

Phải khẳng định, đây là file ghi âm đã bị cắt ghép, chỉnh sửa với mục đích cố ý gây chia rẽ nội bộ, hạ uy tính lãnh đạo và chống phá công cuộc phòng, chống dịch tại An Giang. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Công an tỉnh An Giang cho biết, hiện cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra và triệu tâp đối tượng đã cố tình ghi âm các cuộc điện thoại, cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này.

Thời gian qua, lợi dụng dịch bệnh, các đối tượng chống đối đã liên tục phát tán, lan truyền nhiều hình ảnh, thông tin xuyên tạc. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, cảnh giác trước những thông tin trên, kiên quyết không tiếp tay, không chia sẻ, đăng tải lại trên mạng xã hội, mạng Internet. Như vậy mới loại bỏ được thứ virus thông tin độc hại, nguy hiểm này.

BT
Thăm dò khán giả