Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ Phó Chủ tịch HĐND phường bị bắn chết tại trụ sở

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ súng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) vào sáng 3/12, làm 1 người tử vong, một người  trong tình trạng nguy kịch, chiều 3/12, UBND thị xã Ayun Pa đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Vào lúc 7 giờ 15 phút ngày 3/12, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết Bùi Chí Hiếu (sinh năm 1986, trú tổ 1, phường Đoàn Kết) sử dụng súng CKC khống chế đưa chị Kpă H'Ven, Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết vào Hội trường phường Đoàn Kết, uy hiếp con tin khoảng 30 phút, không cho các lực lượng chức năng vào vận động, giải cứu.

Đồng thời Hiếu liên tiếp nổ súng, bắn chỉ thiên đe dọa. Nhận được tin báo, chính quyền thị xã Ayun Pa đã huy động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ công an đến vận động thuyết phục, lên phương án giải cứu con tin. Tuy nhiên, đến 8 giờ 00 phút, khi công an thị xã Ayun Pa tiếp cận được hiện trường và phát hiện đối tượng đã bắn chết con tin là chị Kpă H’Ven và tự sát bằng súng.

Công an thị xã Ayun Pa xác định đối tượng bắn 6 phát súng, loại súng trường của Mỹ (2 khẩu) do đối tượng lấy ở tủ Ban Chỉ huy Quân sự phường Đoàn Kết.

Sau khi tự sát, đối tượng Bùi Chí Hiếu được đưa cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, trong tình trạng nguy kịch. Được biết đối tượng Bùi Chí Hiếu đã có vợ và hai con nhỏ.

Chị Kpă H’Ven vừa ly hôn và cũng có hai con nhỏ. Chiều 3/12, thi thể chị Kpă H’Ven đã được đưa về gia đình tổ chức an táng, còn đối tượng Bùi Chí Hiếu đã được phẫu thuật, sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch. Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

BT
Thăm dò khán giả