Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ phá rừng tại khu vực biên giới huyện Ia Grai

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá rừng xảy ra tại khu vực biên giới thuộc Tiểu khu 344, lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai, xã Ia O, huyện Ia Grai, chỉ cách Đồn Biên phòng Ia O vài km vào ngày 6/3 vừa qua,  Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo chính thức về vụ việc này.

Theo Báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai gửi Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai, Huyện ủy Ia Grai, UBND huyện Ia Grai, từ đầu năm 2019 đến nay, tại Tiểu khu 344, khu vực rừng vành đai biên giới xã Ia O có 2,7 ha rừng bị phá. Trong đó, các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý các vụ xảy ra ngày 14/1 với 0,45 ha, ngày 2/2 với 1,9 ha và ngày 28/2 với 0,35 ha.

Trong báo cáo, Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai đã nêu lên những khó khăn nhất định trong việc quản lý, bảo vệ rừng theo chức trách của đơn vị. Đó là người dân xã Ia O, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại các làng Bi, Kloong, Kúc đã sang xã Ia Chiă để phá rừng trái pháp luật; khi bị lực lượng chức năng phát hiện thì bỏ chạy, mời lên làm việc thì né tránh và không hợp tác. Khi phá rừng, do có đông người nên rất khó khăn cho kiểm lâm và các ngành chức năng trong công tác ngăn chặn, đặc biệt là công tác xử lý vi phạm.

Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai kiến nghị các cơ quan, ban, ngành liên quan, đặc biệt là Chi cục Kiểm lâm Vùng IV và Đội đặc nhiệm của Cục Kiểm lâm tăng cường lực lượng phối hợp với ngành kiểm lâm địa phương trong việc tuyên truyền, ngăn chặn, xử lý các vụ phá rừng trái pháp luật; xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nhất là các đối tượng cầm đầu, đối tượng có hành vi xúi giục, chống đối.

 

BT
Thăm dò khán giả