Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 05/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ ô tô rơi xuống sông Giăng, 5 người chết

(ANTV) - Chiếc xe ô tô sau khi va chạm với xe máy đã đâm bay lan can cầu sông Giăng, rồi lao xuống sông. Hậu quả 2 người đi trên xe máy và 3 người đi trên ô tô tử vong. Vụ tai nạn vừa xảy ra tại huyện Thanh Chương, Nghệ An vào đêm qua.

 

Theo đó, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình phân công đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cùng lãnh đạo Vụ ATGT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), vào hiện trường vụ việc, chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng đến gia đình các nạn nhân.
 
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu đoàn phối hợp với lãnh đạo các cơ quan của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, cùng lãnh đạo và các cơ quan của Ban ATGT tỉnh Nghệ An, khảo sát, đánh giá, phân tích nguyên nhân vụ việc và chỉ đạo thực hiện các giải pháp ngăn không để xảy ra vụ việc tương tự.
Hiện tại, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng và đoàn công tác của Bộ GTVT cũng đang trên đường từ Hà Nội vào hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

 

Chiếc xe ô tô sau khi va chạm với xe máy đã đâm bay lan can cầu sông Giăng, rồi lao xuống sông. Hậu quả 2 người đi trên xe máy và 3 người đi trên ô tô tử vong. Vụ tai nạn vừa xảy ra tại huyện Thanh Chương, Nghệ An vào đêm qua.

Cụ thể, vào lúc 20 giờ đêm 4/10, anh Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 1992) điều khiển xe mô tô chở theo anh Đào Văn Nam (sinh năm 1994) cùng trú tại xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) lưu thông đến giữa cầu tại cầu treo Chợ Chùa bắc qua sông Giăng nối hai xã Phong Thịnh và Thanh Liên của huyện Thanh Chương thì va chạm với xe ô tô 7 chỗ Biển kiểm soát 30A - 935.53 lưu thông hướng ngược lại. 

Trong xe ô tô có anh Nguyễn Thế Tuấn, Lê Đình Anh và Lê Văn Quyết, cùng trú tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương. Sau khi va chạm, chiếc ô tô con 7 chỗ đâm vào lan can cầu và rơi thẳng xuống sông Giăng; hai người đi xe máy, một bị thương nặng được đưa đi cấp cứu, một người cũng bị rơi xuống sông Giăng.

Đến 23 giờ ngày 4/10, lực lượng cứu hộ đã vớt được cả bốn thi thể nạn nhân rơi xuống sông Giăng đưa lên bờ; nạn nhân đi trên xe máy còn lại cũng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ TNGT thảm khốc, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc Gia Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo "nóng" liên quan đến công tác phân tích điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

B.T
Thăm dò khán giả