Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin phiên tòa xét xử Châu Thị Thu Nga và đồng phạm

(ANTV) - Hôm nay (5/10), phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo và ý kiến trình bày của các bị hại. Trong đó, lời khai của các bị hại và các bị cáo đã thể hiện sự mâu thuẫn gay gắt khi nói về hành vi lừa đảo khi huy động vốn của các khách hàng tham gia thực hiện dự án B5 Cầu Diễn.

 
Khai trước Tòa, bị hại Phạm Thị Hoa ở Hà Nội trình bày, bà đã nộp hơn 500 triệu đồng vào Housing Group qua bị cáo Nguyễn Thị Tình (nguyên Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản của Housing Group) và đến giờ vẫn chưa đòi được đồng nào.
 
Tuy nhiên, khi khai tại Tòa, bị cáo Tình lại cho rằng bị cáo không biết bà Hoa là ai, và nội dung cáo trạng truy tố bị cáo Tình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là không đúng.
 
Phản đối lời khai này của bị cáo Tình, bà Phạm Thị Hoa nêu dẫn chứng về việc đã được bị cáo Nguyễn Trường Sơn (nguyên Phó Tổng Giám đốc Housing Group) giới thiệu đến gặp bị cáo Tình. Do tin tưởng Housing Group có Tổng Giám đốc là đại biểu Quốc hội nên bà Hoa không lấy phiếu thu các khoản tiền nộp chênh lệch khi mua “suất” nhà tại đây.
 
Cũng liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn, bị cáo Châu Thị Thu Nga (nguyên Tổng Giám đốc Housing Group) vẫn tiếp tục khẳng định bị cáo không lừa đảo khách hàng. Bị cáo Nga khai, khi bị bắt vẫn làm đơn gửi cơ quan chức năng xin giữ nguyên pháp nhân của công ty để tiếp tục thực hiện dự án B5 Cầu Diễn. Bản thân bị cáo và Housing Group không hề có động cơ, mục đích lừa đảo khách hàng.
 
Trả lời câu hỏi của đại diện Viện kiểm sát về việc: Sau khi tiếp nhận đơn của nhiều khách hàng nộp tiền đầu tư vào Dự án Housing Group, cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã vào làm việc với Housing Group về việc đơn vị này chưa hoàn trả lại tiền cho khách hàng khi hết thời hạn giao kết có đúng hay không?. Bị cáo Nga cho rằng khi hết thời hạn 12 tháng, lác đác khách hàng đến Công ty rút tiền, phía Công ty đã trả cho 43 khách hàng số tiền hơn 28 tỷ đồng. Bị cáo Nga cũng thừa nhận, số tiền còn lại bị cáo đã chi tiêu hết.
 
 

 

Thăm dò khán giả