Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 6, 21/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin bắt cóc trẻ em ở huyện Ân Thi là sai sự thật

(ANTV) - Thời gian gầy đây, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên  liên tục xuất hiện tin đồn về hiện tượng bắt cóc  trẻ em. Sự việc ở huyện Kim Động chưa kịp lắng xuống thì mấy ngày qua, trên các trang mạng xã hội lại rộ lên tin đồn thất thiệt về việc tại thôn Phần Lâm, xã Đào Dương, huyện Ân Thi, người dân và chính quyền địa phương đã bắt được một đối tượng chuyên bắt cóc trẻ em. 

Thông tin trên một lần nữa gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn cho người dân. Tuy nhiên, công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng điều tra làm rõ sự việc.

Ngày 15/10, tại thôn Phần Lâm, xã Đào Dương, huyện Ân Thi người dân và chính quyền địa phương đã bắt được đối tượng lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn cùng một số tang vật như đao, súng tự chế, bình ắc quy kích điện.

Sau khi bị bắt, đối tượng đã được công an xã Đào Dương bàn giao cho công an huyện Ân Thi. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Phan Mạnh Hà, trú tại thôn Đỗ Xá, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và toàn bộ các tang vật mà cơ quan công an thu giữ đều là dụng cụ để phục vụ cho việc hành nghề trộm chó.

Tại thời điểm bị bắt, đối tượng chưa gây ra vụ trộm cắp tài sản nào nên lực lượng công an chỉ tiến hành xử phạt hành chính đối với Hà.

Tuy nhiên, sự việc đối tượng Hà bị công an huyện Ân Thi bắt nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Facebook với những thông tin xuyên tạc và bịa đặt về việc bắt cóc trẻ em. 

Thượng úy Bùi Tiến Vinh, Phó đội trưởng Đội Hình sự, Công an huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên cho biết: "Qua xác minh biết được đối tượng này là mục đích đi trộm cắp tài sản, trực tiếp là trộm chó. Còn việc mạng xã hội đưa thông tin đối tượng này bắt cóc trẻ con và sử dụng xe ô tô bắt cóc trẻ con là không có. Trên địa bàn huyện Ân Thi thời gian qua tình hình an ninh trật tự khá đảm bảo, không xảy ra vấn đề gì nổi cộm cả, xã Đại Dương là một trong những xã yên bình của huyện Ân Thi".

Như vậy, có thể khẳng định thông tin đối tượng Hà có liên quan đến việc bắt cóc trẻ em là hoàn toàn sai sự thật. Và những nội dung đưa trên các trang Facebook đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình an ninh trật tự trên địa bàn đồng thời gây tâm lý hoang mang cho người dân địa phương và các xã lân cận.

Có thể nói, từ hai sự việc liên quan đến hành vi bắt cóc ở huyện Kim Động và Ân Thi thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những bất cập của các trang mạng xã hội. Công an huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đang tích cực điều tra làm rõ những đối tượng đã tung những tin đồn thất thiệt trên để xử lý nghiêm.

BT
Thăm dò khán giả