Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 5, 18/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông đồng trộm cắp thiết bị trên cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

(ANTV) - Lợi dụng tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đang vào giai đoạn hoàn thiện, một số đối tượng đã ngang nhiên dùng cả ô tô vào trộm cắp các thanh thép V và thanh Neo bằng thép đang lắp đặt tại rãnh thoát nước siêu cao. Điều đáng nói ở đây là trong một số vụ việc, nhân viên bảo vệ của các nhà thầu đã thông đồng với đối tượng bên ngoài để ăn cắp vật liệu, sau đó trình báo không đúng sự thật với cơ quan chức năng.

 

Ba đối tượng Nguyễn Văn Thư, Lê Đức Nhật và Lý Tài Tuấn, đều trú tại tỉnh Quảng Ninh vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cẩm Phả bắt khẩn cấp về hành vi trộm cắp thiết bị trên tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Khoảng 4h ngày 3/10, một số đối tượng đã trộm cắp các thanh thép V của Công ty cổ phần Licogi 16 đang lắp đặt tại công trình rãnh thoát nước siêu cao thuộc công trình đường đang thi công. Khi bị phát hiện, các đối tượng đã đánh ông Triệu Văn Chiêm, công nhân hợp đồng của Công ty TNHH Quang Huy rồi tiếp tục lấy đi một số vật tư của công ty này. Tổng số tài sản bị chiếm đoạt là khoảng 34 triệu đồng. Tuy nhiên, kết quả điều tra xác định chính ông Chiêm là người đã thông đồng, bán một số vật tư của Công ty.

Ông Lê Đức Thịnh – Cán bộ phụ trách hiện trường Công ty Cổ phần Licogi 16 cho biết: "Qua sự việc vừa rồi thì về phía Công ty cổ phần Licogi 16 hết sức rút kinh nghiệm và đã tổ chức một số biện pháp để khắc phục tình trạng vừa rồi như tăng cường thêm các chốt bảo vệ ban ngày, cũng như ban đêm, tăng cường lực lượng giám sát để hạn chế tối đa tình trạng vừa rồi."

Trước đó, giữa tháng 7/2018, Công an thành phố Cẩm Phả cũng đã bắt giữ nhóm 6 đối tượng đều trú tại huyện Hoành Bồ đã có hành vi trộm cắp hơn 10.000 mét thanh thép V. Toàn bộ số thép mà các đối tượng đã trộm cắp có tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng. Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên do lực lượng bảo vệ chỉ trông coi vào ban ngày, bên cạnh đó, đường thi công chưa có đèn, xa khu dân cư nên các đối tượng đã triệt để lợi dụng điều kiện này để thực hiện hành vi trộm cắp thiết bị.

Hành vi trộm cắp thiết bị không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ thi công mà còn gây mất an toàn giao thông trên tuyến đường này. Mặc dù số thiết bị mà các đối tượng lấy trộm chỉ bán với giá sắt vụn nhưng lại gây thiệt hại nặng cho các đơn vị thi công, hơn nữa việc khắc phục lại những điểm đã bị cạy phá rất khó khăn. Do đó, cần phải có những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để hành vi phạm pháp trên.

BT
Thăm dò khán giả