Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 5, 09/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm

(ANTV) - Thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

 
Từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.
 
Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 03 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 01 đối tượng chống đối chết, 01 đối tượng bị thương.
 
Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.
 
Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng
 

Sáng ngày 09/1, cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng cho biết đã tạm giữ hình sự 9 đối tượng có liên quan đến đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến 1 triệu đô la Mỹ, tương đương với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Sau quá trình điều tra, chiều tối ngày 6/1, phòng Cảnh sát Hình sự CATP Đà Nẵng đã có đủ bằng chứng để thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng trong đường dây này, trong đó có Nguyễn Tâm Thành, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng là đối tượng cầm đầu. Từ tháng 7/2019, Thành chia tài khoản cá độ của mình thành nhiều nhánh cho 8 đàn em tham gia ghi cá độ bằng nhiều hình thức như bóng đá, keno...
 
Tiến hành kiểm tra, nơi cư trú của các nghi can, Công an lập biên bản thu giữ 13 điện thoại di động, 700 trang tài liệu thể hiện cho việc ghi cá độ với số tiền ăn thua mỗi ngày lên đến 20 tỷ đồng.
 
Được biết, chỉ tính riêng từ tháng 12/2019 - 1/2020, cả 9 đối tượng đã tổ chức đánh bạc và hưởng lợi bất chính khoảng 9000 đô la Mỹ.
BT
Thăm dò khán giả