Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 5, 23/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông báo tìm bị hại vụ án Đỗ Thị Thanh Thảo

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đang tiến hành điều tra vụ án Đỗ Thị Thanh Thảo phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Định, theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 41 ngày 10/7/2020.

 

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 1/2020, Đỗ Thị Thanh Thảo, sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại tổ 40, KV5, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã huy động tiền của nhiều người trên địa bàn tỉnh Bình Định và TP.HCM rồi chiếm đoạt.

Thủ đoạn của Đỗ Thị Thanh Thảo là đưa ra các thông tin không có thật như mượn tiền giúp người khác, góp vốn kinh doanh mua bán hàng tiêu dùng, làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, cho vay lấy lãi với thời gian góp vốn ngắn hạn, lợi nhuận cao.

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Định thông báo ai là bị hại có liên quan đến vụ việc nêu trên thì làm đơn tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Định để được giải quyết theo địa chỉ số 41, đường Hai Bà Trưng, TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định, SĐT: 069.434.9334 hoặc điều tra viên Trần Đình Nhật, SĐT: 0932.512.568.

Nếu sau 30 ngày, kể từ ngày ra thông báo này mà bị hại không gửi đơn yêu cầu thì mọi khiếu nại về sau Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định không chịu trách nhiệm giải quyết.

Lừa bán đất, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Biển, trú tại đường Lê Chân, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 9/2018, với danh nghĩa là Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Đông Phương HD, trong quá trình giao dịch với khách hàng, Nguyễn Xuân Biển giới thiệu mình là chủ đầu tư dự án hoặc đã trúng thầu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án các khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh, khi thi công xong sẽ được đổi đất lấy hạ tầng. Khi mua đất, khách hàng chỉ cần đặt cọc, Biển sẽ viết giấy cam kết trả lại toàn bộ tiền nếu như các dự án không thi công theo đúng tiến độ.

Mặc dù không có đất, không được bán đất nhưng với thủ đoạn nói trên, Nguyễn Xuân Biển đã bán được 17 lô đất cho 5 khách hàng tại khu dân cư Đồng Gốm, xã Quyết Thắng và khu dân cư Lộ Cương, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương. Tổng số tiền đặt cọc mà đối tượng chiếm đoạt của các bị hại là gần 5 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả