Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thói côn đồ của những thiếu niên máu lạnh

(ANTV) - Chẳng hề quen biết nhau, nhưng một số đối tượng thanh thiếu niên trú tại TP Đà Nẵng đã sẵn sàng lao vào đấm đá các bị hại mặc dù không thù không oán. 

Thậm chí chỉ vì 1 câu nói kêu gọi trả thù giúp qua điện thoại, có đối tượng ngay lập tức lấy mã tấu đến tận nơi, xông vào chém tới tấp mà không cần hỏi han. Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã làm rõ nhiều vụ án mà ở đó phần lớn số đối tượng tham gia có hành vi bốc đồng trên.

3 đối tượng Phạm Văn Dịp (28 tuổi), Phan Thanh Quang (18 tuổi), Ông Tiến Sơn (17 tuổi) cùng trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa bị Công an quận Cẩm Lệ khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Cho đến bây giờ, Phan Thanh Quang vẫn chưa hết ân hận khi mới nghe Dịp gặp chuyện ngoài đường và cử Sơn về đón đã lập tức cầm mã tấu đi chém 1 bị hại, khiến người này thương tích 24%. Đối tượng Phan Thanh Quang khai nhận, do có mối quan quen biết, thấy bạn bị đụng chuyện nên đã cầm mã tấu chém.

Còn đối tượng Phan Quang Phong (26 tuổi) và Trần Phong Hào (17 tuổi) trú quận Hải Châu cũng vừa bị Công an quận Cẩm Lệ khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Tháng 10/2018, chỉ vì nghi cháu gái là Phan Trâm Anh (13 tuổi) lấy trộm điện thoại của em gái mình, bán đi lấy tiền chơi bời cùng bạn bè, Phong rủ Hào và nhóm bạn của mình cùng đi đến khu vực phường Hòa An để đòi lại điện thoại. Sợ bị đánh nên cả nhóm của Trâm Anh bỏ chạy, Phong và Hào đuổi theo đến đoạn đường Tôn Đản, gặp Phi bạn của Trâm Anh đang trốn liền xông vào đánh tới tấp. Đối tượng Trần Phong Hào thừa nhận về toàn bộ hành vi của mình, Hào cũng cho biết, nếu bình tĩnh hơn giải quyết hậu quả theo hướng bạo lực thì không có hậu quả ngày hôm nay.
 
Việc các đối tượng thanh thiếu niên không hề quen biết nhau, chỉ vì 1 phút bốc đồng đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, thậm chí có người nguy hiểm đến tính mạng. Đây tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho những thanh thiếu niên vẫn vì nể nang những mối quan hệ trong xã hội mà có hành vi thiếu suy nghĩ, ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự.  
Thăm dò khán giả