Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:48, Thứ 2, 25/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu nợ đi đập phá kính ô tô, trộm cắp tài sản

(ANTV) - Do vướng vào nợ nần, không có khả năng trả nợ, một đối tượng đã tìm cách trộm cắp tài sản với hành vi hết sức táo tợn, đó là đập vỡ kính xe ô tô để thực  hiện hành vi trộm cắp. Xác định đây là vụ án trộm cắp có tính chất manh động, liều lĩnh, các trinh sát đội CSHS công an TP Nam Định đã vào cuộc điều tra, truy xét.

 

Thủ phạm gây ra các vụ đập kính xe ô tô trong đêm là Nguyễn Ngọc Quang, sinh năm 1976, trú tại Thái Bình. Tại cơ quan công an, Quang khai nhận do vướng vào nợ nần, bị thúc ép trả nợ nên đã lên mạng internet học cách phá kính xe ô tô. Sau đó, từ Thái Bình, Quang đến TP Nam Định tìm những chiếc xe ô tô sơ hở, không có người trông coi để tìm cách đập vỡ kính, lấy trộm tài sản.
 
Đối tượng Nguyễn Ngọc Quang khai nhận, em nợ nần nhiều quá nên đã nghĩ ra cách này. Em học từ mạng youtube dùng bugi xe máy ném vào kính xe ô tô. Một đêm em đã phá vỡ kính của 2 chiếc xe. 
 
Chỉ trong một đêm đối tượng Nguyễn Ngọc Quang đã đập vỡ kính 2 chiếc xe ô tô để trộm cắp tài sản. Từ lời khai về phương thức, thủ đoạn của đối tượng đã cho thấy nhiều người dân còn chủ quan khi cho rằng, khóa cửa xe ô tô là đã đủ an toàn vì vậy phương tiện thường để nơi công cộng mà không có người trông coi.
 
Đối tượng Quang tại cơ quan công an
 
Từ nay đến cuối năm là thời điểm các loại tội phạm gia tăng hoạt động trong đó đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản. Chủ động trước những diễn biến này, công an TP Nam Định đã tăng cường các phương án tuần tra, nắm tình hình trấn áp các loại tội phạm.
 
Vụ việc này cũng tiếp tục cho thấy, nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội đã được các đối tượng tiếp cận từ những clip, hình ảnh hướng dẫn trên mạng internet. Thực tế này đang đặt ra thách thức với lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, ngăn chặn. Về phía người dân, để không trở thành nạn nhân của các đối tượng phạm tội cần chủ động bảo quản tài sản, nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm khi thấy có những biểu hiện bất thường.
 

 

Thời gian gần đây, trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua Tây nguyên, nhiều vụ xe khách vận chuyển động vật hoang dã trái phép đã được phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, xử lý.
 
Qua công tác tuần tra đảm bảo TTATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh, trong 1 tháng gần đây, phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện xử lý 4 vụ vận chuyển trái phép hàng trăm cá thể động vật hoang dã trên các xe khách chạy từ các tỉnh Kon Tum, Gia Lai hướng qua Đắk Lắk đến TP.Hồ Chí Minh.
 
Vật chứng tạm giữ trong 4 vụ trên gồm 8 con khỉ, 18 con chồn hương, 100 con dúi, 1 con gấu ngựa, 1 con mang. Trong đó, hầu hết đã bị giết, ướp đá để chở thịt đi bán.
 
Trung tá Hoàng Anh Tuấn, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết được sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo phòng và chỉ huy trạm cán bộ chiến sỹ ở trạm nâng cao tinh thần trách nhiệm, đấu tranh phòng chống tội phạm tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động, tăng cường kiểm tra hành chính và kiểm tra hàng hóa, kiểm soát đặc biệt là tuyến Gia Lai - KonTum đi thành phố Hồ Chí Minh. Vừa qua, chúng tôi cũng phát hiện được vụ này là vụ thứ ba vận chuyển động vật hoang dã, trái phép vì mặt hàng thú rừng là mặt hàng chuyển từ miền núi xuống có lợi nhuận cao cho nên các đối tượng bất chấp thủ đoạn  để thu lợi nhuận. Hàng hóa được ngụy trang rất nhiều khoang và vận chuyển vào ban đêm. 
 
Việc buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã không chỉ gây phương hại tới sự phát triển bền vững của môi trường sống cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự xã hội. Pháp luật đã có những quy định cụ thể để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, tuy nhiên, do lợi nhuận cao, nên rất nhiều đối tượng vẫn lén lút vi phạm, do đó cần phải bị xử lý nghiêm./.

 

Thăm dò khán giả