Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu niên trượt dài từ lối sống buông thả

(ANTV) - Mới đây, đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt, xử lý 2 đối tượng gây ra hơn 10 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Điều đặc biệt là 2 đối tượng này tuổi đời còn rất trẻ, địa bàn gây án trải dài trên địa bàn tỉnh, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân tại địa phương.  

Hai đối tượng bị bắt giữ là Y Di Niê và Y Thi H’Đớk, cùng trú xã Cư Ebuar, TP Buôn Ma Thuột. Bước đầu, 2 đối tượng này đã khai nhận gây ra hơn chục vụ trộm cắp xe máy. Trong vụ án này có đối tượng Y Thi H’Đớk mới chỉ 13 tuổi nhưng đã thực hiện hành vi trộm cắp nhiều lần tại địa phương. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của 2 đối tượng này.

Tội phạm trộm cắp ở tuổi vị thành niên xảy ra là điều gây ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn. Hơn thế còn dẫn đến những hệ lụy phức tạp khác. Cần lưu ý một số vấn đề để giảm thiểu hiện trạng này, cũng như tránh cho con em mình vướng vào vòng pháp luật vì thiếu hiểu biết.

Lưu ý:
 
- Gia đình là môi trường tốt nhất để giáo dục, chăm lo cho trẻ vị thành niên có sự nhận thức đúng về hành vi trong xã hội, cũng như ý thức về tuân thủ luật pháp.
 
- Hành vi trộm cắp của lứa tuổi thiếu niên nếu không kịp thời được giáo dục, xử lý nghiêm khắc, sẽ có nguy cơ dẫn đến những tội danh nghiêm trọng khác về sau.
 
- Vi phạm pháp luật ở lứa tuổi thanh thiếu niên sẽ bị xử lý nặng nhẹ khác nhau tùy mức độ nghiêm trọng. Nhưng trừng phạt sẽ không bao giờ hiệu quả bằng cách ngăn ngừa, giáo dục nhân cách hoàn thiện cho trẻ.
 
B.T
Thăm dò khán giả