Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo dấu nhóm trộm xế sang xuyên Việt

(ANTV) - Những chiếc xe ô tô có giá trị tiền tỷ được coi là tài sản quý giá và được chủ xe có nhiều biện pháp để chống trộm cắp. Thế nhưng với những thủ đoạn hết sức tinh vi, những tên tội phạm trộm cắp có tổ chức đã qua mặt được chủ nhân của những khối tài sản có giá trị này.

 

Chờ người phụ nữ lái xe Lexus RX350 mất cảnh giác, nhóm nghi phạm đã đánh cắp xe, tráo biển số giả rồi lái chiếc xe lấy trộm từ Đà Nẵng về Hà Nội.

Chiếc Lexus RX350 được chị Mỹ mua lại của một người phụ nữ ở Tp Hồ Chí Minh với giá 2 tỷ VNĐ, chìa khóa xe ô tô chị giữ một chìa và để chìa còn lại trong cốp xe. Khi xe bị đánh cắp, chị này vẫn giữ chìa khóa xe.

Lực lượng chức năng đã điều tra và bắt giữ Lê Văn Tùng, 27 tuổi và Vi Quang Vinh, 24 tuổi cùng 4 đối tượng liên quan khác.

Tại cơ quan công an, ban đầu Tùng và Vinh thừa nhận hành vị trộm xe nhưng nhất quyết không chịu khai nơi cất chiếc Lexus RX350, tuy nhiên sau thời gian đấu tranh khai thác các đối tượng đã khai giấu xe tại một Gara ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Qua đấu tranh khai thác, thủ đoạn tinh vi của nhóm đối tượng này được thực hiện như sau: Khi biết chủ cũ của chiếc xe muốn bán, Tùng đã vờ mượn xe để gắn định vị cũng như làm thêm một chìa khóa. Sau khi xe được bán cho chủ mới, Tùng và Vinh theo dõi qua định vị để biết chính xác vị trí của chiếc xe để bám theo ăn trộm.

Sau khi bám theo chủ mới của chiếc xe từ Hà Nội vào Đà Nẵng, hai đối tượng chờ cơ hội để ra tay.

Người chủ mới vào quán café với bạn. Các đối tượng nhanh chóng trộm xe với chiếc chìa khóa được làm mới. Và dù chìa khóa vẫn cầm trên tay, người chủ chiếc xe không thể ngờ tài sản của mình đã không cánh mà bay.

Theo tình tiết của vụ án. Chiếc xe ăn trộm được các đối tượng cất giấu tại một gara tại tỉnh Nam Định, và đang được “hóa phép” sang màu sơn khác.

Lực lượng công an đã theo dõi và phát hiện hai đối tượng trốn trong một khu đô thị có 4 đối tượng khác cảnh giới. Chính vì vậy, có thể nói, đây là một đường dây trộm xe sang hết sức chuyên nghiệp và liều lĩnh.

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về xe hơi, thực tế việc trộm xe không quá khó khăn, nhất là đối với những tên trộm hoặc tổ chức chuyên nghiệp. Chỉ cần những tên trộm này được trang bị chuyên sâu một chút về xe hơi và tất nhiên, cộng thêm với sự lơ là chủ quan của chủ xe thì chiếc xế cưng rất dễ bị đánh cắp.

Và thực tế có rất nhiều vụ trộm cắp xe ô tô xảy ra do lỗi chủ quan của chủ xe khi không cảnh giác với những người xung quanh và tạo điều kiện cho họ có thể đánh thêm 1 chiếc chìa khóa sơ cua. Thông thường những doanh nghiệp cho thuê xe, hoặc chủ doanh nghiệp có lái xe riêng rất dễ mắc phải tình huống này.

B.T
Thăm dò khán giả