Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:17, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo dấu nhóm cung cấp ma túy tem giấy vào TP. Đà Nẵng

(ANTV) -Tem giấy, một loại ma túy gây ảo giác mạnh nhất trong các loại ma túy đang là mối quan tâm của cộng đồng. Đáng lo ngại là loại ma túy này đang dần xuất hiện ở TP Đà Nẵng, len lỏi và lan rộng trong giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên. Mới đây, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CATP Đà Nẵng đã triệt phá và bắt giữ 1 nhóm đối tượng chuyên cung cấp, thẩm lậu loại ma túy nguy hiểm này vào địa bàn thành phố.

 

Những ngày đầu tháng 3 năm 2020, thông tin về 1 nhóm đối tượng có hành vi mua bán sử dụng trái phép chất ma túy dạng tem giấy và cần sa được các trinh sát của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP nắm bắt và nhận định. Thêm vào đó, mọi hoạt động của nhóm này chỉ được thực hiện trên 1 trang mạng xã hội phổ biến trong giới trẻ nên rất khó phát hiện. Các tổ trinh sát được tỏa ra khắp các địa bàn để ghi nhận tất cả hoạt động của số đối tượng nghi vấn trên.
 
Thiếu tá Đỗ Tiến Dũng, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CATP Đà Nẵng cho biết, các đối tượng đều có học vấn rất cao nhưng nhận thức rất kém. Qua đấu tranh, đơn vị đã xác định và bắt quả tang khi các đối tượng đang giao ban ma túy trên địa bàn quận Hải Châu.  
 
Các đối tượng bị bắt giữ gồm Bùi Minh Tuấn (21 tuổi) trú Bà Rịa - Vũng Tàu, Trương Minh Hiếu (21 tuổi) và Nguyễn Huy Hoàng (27 tuổi), cùng trú TP Đà Nẵng đều đang là sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn thành phố. Xuất phát từ việc mua ma túy để sử dụng, Tuấn và Hoàng đã cấu kết với nhau, lấy ma túy tem giấy và cần sa về bán lại cho giới trẻ thành phố. Khi thấy lợi nhuận ngày 1 tăng, cả 2 rủ thêm Hiếu cùng tham gia. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, đơn vị chức năng đã thu giữ: 8 gói ni-lông chứa cần sa và 7 ma túy tem giấy loại LSD cùng một số dụng cụ dùng để phân chia ma túy.
 
Ma túy tem giấy loại LSD không phải là mới nhưng lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng. Đây là chất gây nghiện bán tổng hợp, tác động cực mạnh đến trí não, gây ảo giác. Chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ ngậm vào miệng là có thể gây ảo giác cực mạnh nên tem giấy được xem là chất ma túy nguy hiểm nhất.
 
Hiện Công an thành phố Đà Nẵng đang tiến hành đấu tranh, mở rộng và làm rõ các đối tượng có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép loại ma túy này.   
Thăm dò khán giả