Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo dấu kẻ gian phát hiện “lò” làm giấy tờ xe giả

(ANTV) - Trong quá trình truy tìm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã bất ngờ kiểm tra nơi ở của 1 đối tượng nghi vấn tiêu thụ xe gian và phát hiện “lò” chuyên làm giả giấy tờ xe. Quá trình khám xét nơi ở của đối tượng lực lượng Công an còn thu được ma túy đá và các dụng cụ dùng để phân chia ma túy.

Trong quá trình bắt, khám xét nơi ở của Nguyễn Duy Long – kẻ có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản ở xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, Công an huyện Đức Trọng thu giữ 30 giấy đăng ký xe, giấy chứng minh nhân dân, trong đó có nhiều giấy giả cùng các loại máy tính, máy in màu, máy ép dẻo, máy scaner. Cũng tại nơi ở của Long, lực lượng Công an phát hiện 3 chiếc xe máy hiệu Sirius không có giấy tờ, trong đó có 1 chiếc đang được Long tháo ra để lấy phụ tùng. Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện trong người Long có 28 gam ma túy đá.

Lê Anh Nam trú tại tỉnh Sơn La, tạm trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng là đối tượng từng có 2 tiền án với tổng cộng 12 năm tù giam về cùng tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”, hoạt động trộm xe máy lưu động trải rộng trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh và cả ngoài tỉnh nên việc truy bắt Nam không đơn giản. Tuy nhiên, đến ngày 29-3, qua công tác phối hợp truy bắt, Công an TP Đà Lạt đã bắt được Nam và bàn giao cho Công an huyện Đức Trọng để đấu tranh. Nam khai đã thực hiện 11 vụ trộm xe máy và cùng người em sinh đôi với Nam là Lê Anh Bắc thực hiện 1 vụ tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Toàn bộ số xe lấy được Nam giao cho Lý Lâm Mạnh Huy trú tại thị trấn Liên Nghĩa đưa đi tiêu thụ.

Ngày 01/4 Công an huyện Đức Trọng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lý Lâm Mạnh Huy. Sau khi nhận xe từ Nam, Huy đưa đến cho Long sau đó Long đục sửa lại số máy, số khung rồi làm giấy tờ giả đưa xe đến cầm tại các tiệm cầm đồ để được giá cao. Kiểm tra 2 tiệm cầm đồ tại huyện Đức Trọng mà Long cầm xe, lực lượng Công an thu được 3 xe mang giấy tờ giả. Trước khi Long, Nam và Huy bị bắt, đối tượng Nguyễn Thành Lộc trú tại thị trấn Liên Nghĩa cũng đã bị bắt vì mua của Nam 1 xe dù biết đó là xe trộm cắp.

Trên cơ sở kết quả điều tra, ngày 04/4 Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố bị can đối với Lê Anh Nam, Lý Lâm Mạnh Huy về tội “Trộm cắp tài sản”, Nguyễn Thành Lộc về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đồng thời đang củng cố hồ sơ để xử lý về các hành vi vi phạm của Nguyễn Duy Long. Được biết Nam, Huy và Long đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự. 

 

BT
Thăm dò khán giả