Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo dấu băng trộm nhí tại Cà Mau

(ANTV) -Thiếu sự quan tâm của gia đình, bị bạn bè xấu lôi kéo vào những thú vui tệ nạn, rồi kiếm tiền bằng cách trộm cắp…đây dường như là công thức quen thuộc mà nhiều em nhỏ đã vi phạm pháp luật lúc nào không hay. 

Trong vụ án gần đây mà công an Cà Mau triệt phá, các em nhỏ đã lấy số tiền lên đến mấy chục triệu đồng để thỏa lòng chơi bời, hút hít. Vậy phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này ra sao?
 
Lưu ý:
 
- Hành vi sai trái vô tình, thiếu ý thức ở lứa tuổi thiếu niên có thể sẽ là khởi đầu cho những tội danh nặng hơn bị pháp luật trừng trị trong tương lai của chính các em.
 
- Tội phạm lứa tuổi vị thành niên dù có thể không bị truy cứu trách nhiệm hình sự những vẫn có thể bị đưa vào các trường giáo dưỡng để giáo dục, cải tạo.
 
- Ham mê trò chơi điện tử, hay sự lôi kéo từ phía bạn bè, đối tượng xấu vào con đường sử dụng ma túy, cờ bạc…là con đường nguy hiểm nhất dẫn các em thiếu niên trở nên sa ngã, vi phạm pháp luật.
 
Tội phạm lứa tuổi vị thành niên luôn là vấn đề nhức nhối, và cần sự quan tâm của đông đảo xã hội chứ không riêng của cơ quan, tổ chức nào. Dù có biện pháp trừng trị, cải tạo nghiêm khắc đến đâu của pháp luật thì môi trường gia đình, sự quan tâm của các bậc phụ huynh vẫn là phương thuốc phòng ngừa và điều chỉnh hữu hiệu nhất tới các em thiếu niên. Cho một cuộc sống yên bình hơn, các em có tương lai tươi sáng hơn.
 
Thăm dò khán giả