Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm ổ nhóm trộm xe máy ở Lâm Đồng sa lưới

(ANTV) - Thực hiện hàng chục vụ trộm, lấy được 15 xe máy cùng nhiều tài sản có tổng giá trị trên 200 triệu đồng, 4 đối tượng đã bị bắt giữ khi đang sử dụng ma túy tại một phòng trọ. Đây là nhóm đối tượng nằm trong chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp xe máy mà Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá.

 

Ngày 17-5, Công an TP Bảo Lộc đã bất ngờ kiểm tra một nhà trọ trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2 và bắt quả tang các đối tượng Đặng Duy Quý, Đào Văn Quang cùng trú tại TP Bảo Lộc và Nguyễn Minh Toàn trú tại huyện Bảo Lâm đang sử dụng ma túy. Sau đó không lâu, đối tượng Nguyễn Phát Đạt cũng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc. Đây là những đối tượng trong nhóm chuyên trộm cắp xe máy, trong đó có nhiều tên đã có tiền án.

Theo điều tra, không chỉ lấy trộm xe máy, nhóm đối tượng này còn thực hiện nhiều vụ trộm tài sản có giá trị khác. Thủ đoạn của chúng là phát hiện xe máy dựng ở bất kỳ đâu, thấy chủ phương tiện sơ hở là nhóm này lấy trộm bằng cách phá khóa, đấu lại dây điện rồi chạy xe về tỉnh Bình Phước tiêu thụ.

Cũng theo kết quả điều tra, từ tháng 2-2019 đến ngày bị bắt Quý và đồng bọn đã thực hiện hàng chục vụ trộm lấy được 15 xe máy các loại, 1 bộ sập gỗ và 10 bao cà phê nhân với tổng trị giá tài sản khoảng 200 triệu đồng. Quý được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu trong nhóm chuyên trộm cắp này và là đối tượng đã có tiền án.

Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can Quý, Quang, Đạt và Toàn để điều tra, Công an TP Bảo Lộc đã tiến hành truy thu tang vật và đã thu hồi được 6 xe máy các loại. Mở rộng điều tra, ngày 21-6 Công an TP Bảo Lộc đã bắt giữ đối tượng thứ 5 trong nhóm trộm là Nguyễn Xuân Trường trú tại tỉnh Phú Thọ – đối tượng có tiền án 6 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ án vẫn đang được Công an TP Bảo Lộc mở rộng điều tra.

BT
Thăm dò khán giả