Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nghi phạm vụ nhân viên ngân hàng trộm 6 tỷ từ ATM

(ANTV) - Liên quan đến vụ đối tượng Phạm Quốc Huy trộm cắp của Ngân hàng Thương mại CP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Hải Dương (VP Bank) số tiền lên tới trên 6 tỷ đồng. Công an tỉnh Hải dương cho biết, đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Anh Thư, vợ của Huy vì có liên quan đến vụ trộm cắp trên.

 

Trước đó, ngày 23/1, nhân viên của ngân hàng có trụ sở giao dịch chính tại thành phố Hải Dương khi tiến hành tiếp quỹ tại 5 trụ ATM ở Hải Dương phát hiện số tiền trên 6 tỷ đồng trong các khay đã bị mất.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 14/2, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Huy khi đối tượng lẩn trốn tại Quảng Ninh.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận do không còn khả năng trả nợ nên đã bàn với vợ thực hiện hành vi phạm tội. Từ tháng 10/2018 đến khi bị bắt, Huy cùng vợ nhiều lần trộm cắp tiền trên tại các trụ ATM với tổng số tiền gần 6,1 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Bắt 2 thanh niên mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi

Tiếp tục đấu tranh mạnh với hoạt động của tội phạm tín dụng đen trên địa bàn thành phố, vừa qua, Công an thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh bắt giữ 2 đối tượng quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ Tiến Đạt tại tổ 1 khu Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh do Chu Anh Tuấn  và Đào Duy Thanh (cùng trú thành phố Cẩm Phả) quản lý, Công an thành phố Cẩm Phả phát hiện Tuấn và Thanh có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Thu giữ tại cơ sở kinh doanh cầm đồ 3 quyển sổ ghi chép các giao dịch cho vay tiền, 2 quyển biên lai cầm cố tài sản, 1 bộ hồ sơ giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ cùng nhiều giấy biên nhận vay tiền, thẻ ATM của khách vay, điện thoại và 13 triệu đồng tiền mặt.

Qua điều tra ban đầu xác định, từ tháng 7/2017, Tuấn cùng Thanh cho 216 khách vay tiền với mức lãi suất cho vay 5000 đồng/1 triệu/1 ngày tương đương 180%/ năm gấp nhiều lần so với quy định của Nhà nước. Cơ quan Công an đã xác minh làm rõ được 8 khách đã giao dịch vay tiền của 2 đối tượng với số tiền vay là 983 triệu, trong đó có 222,5 triệu là tiền thu lời bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi.

BT
Thăm dò khán giả