Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 7, 27/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm hàng trăm nạn nhân đường dây lừa đảo qua website giả mạo ngân hàng

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet quy mô hơn 117 tỷ đồng do đối tượng Lê Anh Tuấn (SN 1989, trú tỉnh Quảng Trị) cầm đầu vừa được đơn vị phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá, hiện số nạn nhân của đường dây lừa đảo này đã lên đến gần 500 trường hợp.

Phần lớn nạn nhân là những người bán hàng online ở khắp các tỉnh thành như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh…

Ngoài những người kinh doanh, bán hàng online bị đường dây của Lê Anh Tuấn nhắm đến, nhóm đối tượng này còn thực hiện hành vi lừa đảo đối với cả những người có đăng tin bán một số sản phẩm trên các trang hội, nhóm.

Để thực hiện các phi vụ lừa đảo, Tuấn cấu kết với Nguyễn Tuấn Dũng (trú tại Hà Tĩnh) và Nguyễn Ngọc Thành (trú tại tỉnh Quảng Trị) thuê trọ tại số nhà 29/48 đường Ngự Bình, phường An Cựu, TP Huế. Dũng, Thành chịu trách nhiệm lập nhiều Facebook ảo có độ tin cậy cao, lên mạng vào các diễn đàn, hội nhóm tìm kiếm thông tin của những người bán hàng online, nhắn tin trò chuyện mua hàng.

Riêng Lê Anh Tuấn trực tiếp thiết kế, tạo ra nhiều website giả mạo ngân hàng, website giả mạo dịch vụ chuyển tiền trung gian từ nước ngoài về Việt Nam như http://www.westers-unions.com/un... để thực hiện rút tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

 

 

BT
Thăm dò khán giả