Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 7 đối tượng bị khởi tố trong vụ gây rối tại Bình Thuận

(ANTV) - Liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra tại khu vực UBND tỉnh Bình Thuận vào ngày 10/6/2018, sáng nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã khởi tố thêm 7 đối tượng.

 

7 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Sinh, Chung Kim Thành, Trần Văn Công, Nguyễn Tấn Thông, Trần Thế Nghĩa và Nguyễn Quốc Huệ. Sau khi khởi tố bị can, cơ quan CSĐT đã thực hiện Lệnh tạm giam 7 đối tượng nói trên để phục vụ quá trình điều tra.

Như vậy, trong vụ các đối tượng kích động gây rối gây hậu quả nghiêm trọng tại UBND tỉnh Bình Thuận vào ngày 10 và 11/6 vừa qua, đến nay, đã có 22 đối tượng bị khởi tố để điều tra làm rõ và xử lý trước pháp luật.

Hưng Yên: Điều tra nguyên nhân 2 nữ sinh chết tại huyện Yên Mỹ

 

Liên quan đến vụ 2 nữ sinh chết tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên trên người có nhiều vết thương vào tối 19/6 vừa qua, Công an tỉnh  phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an tổ chức đưa thi thể 2 nữ sinh trên địa bàn huyện Yên Mỹ về Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm để tiến hành khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân tử vong. 2 nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Trà, 12 tuổi và Lê Thị Ngọc, 14 tuổi cùng trú huyện Yên Mỹ.

Trước đó, Công an tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh và Công an huyện Yên Mỹ phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Mỹ đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Tuy nhiên gia đình nạn nhân Lê Thị Ngọc đã đưa xe tang lễ chở thi thể Ngọc đến cổng Công an huyện Yên Mỹ yêu cầu trả lời nguyên nhân về cái chết của cháu. Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trà đã mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc và có khoảng 500 người dân hiếu kỳ tham gia gây ách tắc giao thông trên đường 381 và Quốc lộ 5. Mặc dù được Công an tỉnh, chính quyền địa phương và Công an huyện tích cực tuyên truyền vận động, hai gia đình trên không đưa thi thể nạn nhân về nhà mai táng. Theo đề nghị của gia đình, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an về khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, khi Viện Khoa học hình sự đề nghị đưa thi thể về Cơ sở y tế để khám nghiệm, nhưng hai gia đình kiên quyết từ chối và không hợp tác. Đến 5h45’ ngày 21/6, Lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tổ chức đưa thi thể cháu Trà về Trung tâm y tế huyện Văn Lâm để tiến hành khám nghiệm theo quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ. Lực lượng Công an đã kiên quyết bắt giữ và điều tra xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, Công an tỉnh đã bàn giao thi thể hai nữ sinh về cho gia đình mai táng. Hiện tình hình an ninh trật tự đã được đảm bảo.

BT
Thăm dò khán giả