Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 26 ca nghi mắc COVID-19, Đồng Nai khẩn cấp xét nghiệm cho gần 80.000 dân

(ANTV) - Chỉ trong vòng 1 tuần, từ ngày 26/6 đến nay, tỉnh Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 58 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (34 ca đã được Bộ Y tế công bố). Các ca bệnh chủ yếu liên quan ổ dịch tại 2 địa phương giáp ranh là Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Sở Y tế Đồng Nai đã ban hành kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 80.000 người dân đang ở trong khu vực phong tỏa trên địa bàn 4 xã của huyện Thống Nhất gồm xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3. Việc lấy mẫu bắt đầu từ sáng 3/7, chia làm 3 đợt, mỗi đợt kéo dài 3 - 4 ngày. Dự kiến tổng kinh phí cho đợt lấy mẫu này hơn 18,6 tỷ đồng.

Đây là đợt lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc với số lượng, quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm kiểm soát dịch bệnh và phát hiện sớm các ca bệnh trong phạm vi 4 xã đang thực hiện phong tỏa của huyện Thống Nhất.

Gần 70 giáo viên và sinh viên tình nguyện của Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai được huy động tham gia đợt lấy mẫu xét nghiệm này.

Phú Yên ghi nhận thêm 50 ca dương tính SARS-CoV-2, một bệnh nhân tử vong

Tỉnh Phú Yên là một trong những tỉnh có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ở Nam Trung Bộ. Đến nay, dịch COVID-19 đã lây lan ra 7/9 huyện, thị xã trong tỉnh với lũy kế là 247 người dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý đã có bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa và các huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa và Phú Hòa đang khẩn trương truy vết, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có nguy cơ cao.

Đồng thời, khuyến cáo mọi người dân cần ghi chép đầy đủ nhật ký đi lại và những người tiếp xúc trong khoảng thời gian 7 ngày gần nhất để chủ động khai báo dịch tễ nếu có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng tỉnh Phú Yên vẫn tổ chức đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phú Yên triển khai test nhanh, xét nghiệm cho khoảng 10.800 thí sinh và hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh được xét nghiệm tại điểm thi, còn cán bộ, giáo viên sẽ xét nghiệm tại địa phương trước khi đi làm nhiệm vụ.

Các trường hợp F1, F2 trong vùng phong tỏa liên quan các ca mắc COIVD-19 sẽ được bố trí thi đợt 2 vào thời gian phù hợp. Đến nay, Sở GD&ĐT Phú Yên đã chuẩn bị kỹ thuật, nghiệp vụ cho kỳ thi theo đúng kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Bình Định giãn cách toàn thị xã Hoài Nhơn

Chiều 3/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Quyết định này được đưa ra sau khi Sở Y tế tỉnh Bình Định báo cáo đã phát hiện thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn.

Theo quyết định trên, từ 0 giờ ngày 4-7, thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Cụ thể, thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với các phường Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hảo, Bồng Sơn.

Thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường, xã còn lại của thị xã Hoài Nhơn.

Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tuyến tại nhà theo nguyên tắc phải đảm bảo chất lượng, tiến độ và hoàn thành công việc cơ quan; thường xuyên giữ liên lạc để xử lý công việc kịp thời và có mặt triển khai nhiệm vụ khi được yêu cầu. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả